Các vận động viên cả nam và nữ tham gia vòng loại ở nhiều hạng cân khác nhau.
Với tổng cộng 150 võ sĩ tham dự đây là con số thấp hơn so với các năm trước đó. Tuy nhiên tại các hạng cân quen thuộc như 56, 60, 64kg, 69kg nam đều tiếp tục duy trì sự cạnh tranh khốc liệt với những gương mặt quen thuộc Nguyễn Văn Hải (69kg), Nguyễn Văn Đương (56kg), Võ Hồng Đạt, Nguyễn Văn Giới (60kg), Vũ Thành Đạt (64kg).
Cũng như nhiều môn võ đối kháng khác, boxing đòi hỏi các võ sĩ phải có một nền tảng thể lực sung mãn, khả năng phản xạ cực tốt cũng như yếu tố tâm lý vững vàng.

Trong khi thi đấu cũng cần phải có chiến thuật hợp lý nhằm khắc chế đối thủ mới mong có cơ hội chiến thắng.
Tại hôm khai mạc (3/12), khán giả được chứng kiến màn biểu diễn của hai võ sĩ hàng đầu của Việt Nam là tấm vé Olympic Nguyễn Văn Đương và "Nam vương" Trương Đình Hoàng.
Tại giải lần này chứng kiến lực lượng võ sĩ hùng hậu tập trung ở nhóm hạng cân nặng của nam, từ hạng 81kg (8 võ sĩ), hạng 91kg (7 võ sĩ), trên 91kg (12 võ sĩ).
Hôm nay (5/12), Giải Vô địch Boxing quốc gia 2020 tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn, Bắc Ninh.
Theo dự kiến tại giải sẽ diễn ra tổng cộng 128 trận đấu từ 11 hạng cân của nam và 11 hạng cân của nữ.
Giải đấu này cũng đồng thời là cuộc tuyển chọn lực lượng lớn cho hai nhiệm vụ quan trọng của boxing Việt Nam trong năm 2021 là Olympic Tokyo dự kiến vào tháng 6 và SEA Games 31 vào tháng 11.
Riêng với SEA Games thì khi giải Vô địch Boxing quốc gia kết thúc cũng là lúc danh sách chuẩn bị cho SEA Games được trình lên Tổng cục, sẵn sàng bước vào thời gian huấn luyện.
Nguyễn Bình - Phong Sơn