Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân từ ngày 6/12 đến 28/12 tại Hà Nội. Đây sẽ là lần hội quân lần đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 sau khi kế hoạch thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á bị dời sang năm 2021 do ảnh hưởng có dịch COVID-19.

Cũng chính vì lý do này, đội tuyển được ưu tiên quỹ thời gian tập trung tập luyện dài hơn thường lệ, một phần do thời điểm tháng 12 các giải chuyên nghiệp quốc gia đã kết thúc, một phần cũng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chuyên môn của đội tuyển, bởi kể từ đầu năm đến nay, các cầu thủ chưa có dịp hội quân tập luyện cùng nhau.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, đội tuyển Việt Nam không thể thi đấu quốc tế nên đang được tính toán sẽ có những trận đấu giao hữu với U22 Việt Nam. VFF sẽ không áp dụng mô hình như Thái Lan là cho đội tuyển quốc gia đấu với các ngôi sao V.League.

Việc đội tuyển Việt Nam lựa chọn U22 làm "quân xanh" cũng từng diễn ra trước đây khi hai đội tuyển từng tập trung song song. Trước đó, đội tuyển Việt Nam từng lên kế hoạch đá giao hữu với Iraq, sau đó là Kyrgyzstan nhưng đều bị huỷ bỏ vì dịch COVID-19.

H.H