Cụ thể trong công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) vào ngày 27/7, "đội bóng xứ Nghệ" cho rằng giải đấu tiếp tục diễn ra (chưa biết khi thời gian nào), chắc chắn sẽ không đảm bảo về việc chống dịch COVID-19 và chất lượng của Giải sẽ không đảm bảo, gây thiệt hại lớn về kính tế cho các câu lạc bộ, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ, sự lo sợ của Ban tổ chức trận đấu và khán giả.

CLB SLNA đề nghị kết thúc sớm V.league 2020.

Ngoài ra CLB SLNA cũng cho rằng khi giải đấu tạm dừng nếu thi đấu trở lại thì kéo dài thời gian nên ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tập trung, thi đấu của Đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. Hơn nữa hiện tại toàn Đảng toàn dân, toàn quân đang lo chống dịch COVID-19.

Đội bóng này kiến nghị 1.    Kết thúc giải đấu tại vòng 11 và trao chức Vô địch cho đội đứng đầu (Sài Gòn FC), trao huy chương cho đội đứng thứ 2 (Viettel) và 3 (Than Quảng Ninh) trên bảng xếp hạng. V.league 2020 sẽ không có đội xuống hạng đồng thời 2 đội đứng đầu giải hạng Nhất mùa này sẽ lên chơi V.league 2021 (nâng tổng số đội nên thành 16 đội).

Trước SLNA, thì CLB bóng đá Quảng Nam cũng đã cho kết thúc sớm V-League 2020, trao chức vô địch cho đội dẫn đầu cũng như không có đội xuống hạng ở mùa giải này.

Trong một diễn biến có liên quan, cũng trong ngày 27/7, Công ty VPF cũng đã có công văn gửi VFF đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu Cup Quốc gia mùa giải 2020. Theo đó vòng tứ kết sẽ được đẩy lên thi đấu trong 3 ngày 31/7 đến 2/8 thay vì 3 ngày cuối tháng 8 như dự kiến trước đó. Cùng với đó trận chung kết cũng được đẩy lịch thi đấu sớm lên vào trong khoảng từ ngày 9 đến 15/8.

Nguyễn Bình