Tờ Siam Sport tối 12/6 đưa tin rằng HLV trưởng ĐTQG Thái Lan Akira Nishino đang rất nóng lòng quay trở lại đất nước chùa vàng vào cuối tháng 6 này khi quốc gia này nới lỏng lệnh đóng cửa vì đại dịch COVID-19. 

Ông Nishino đã "kẹt" ở Nhật Bản và không thể quay lại nhiệm sở sau khi Thái Lan ra lệnh đóng cửa vì sự bùng phát của đại dịch

Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan(FAT) cho biết chi tiết về việc này như sau: "Ông Nishino hiện vẫn đang ở Nhật Bản xong chúng tôi đã liên tục trao đổi về với nhau về các kế hoạch cho ĐTQG (Thái Lan)".

HLV Akira Nishino. Ảnh: Trần Ngọc.

Chiến lược gia Nhật Bản và FAT rất nóng lòng muốn tái khởi động các giải đấu vì lịch thi đấu sắp tới của AFC liên quan tới vòng loại World Cup 2022. Thái Lan hiện đang xếp thứ 3  tại bảng G sau Việt Nam, Malaysia và được cho là chịu nhiều bất lợi hơn hai đội xếp trên.

"Như các bạn đã biết AFC đã công bố lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10 và 11 năm nay. Tại thời điểm này, chúng ta (Thái Lan) đang đóng cửa không phận. Hy vọng vào cuối tháng 6 này khi mọi thứ tốt lên thì HLV Nishino sẽ quay lại sớm".

Nhiều tờ báo khác của Thái Lan chỉ ra điểm bất lợi của đoàn voi chiến cũng như bóng đá nước này so với  người láng giềng Việt Nam khi giải V.league đã được tái khởi động. Trong hàng loạt trận đấu đã qua của V.league cũng như Cup Quốc gia đã tạo cơ hội cho HLV Park Hang-seo có chọn lọc nhân sự cho ĐTQG.

Không chỉ có Việt Nam, một đối thủ khó chịu khác của "đoàn voi chiến" là Malaysia cũng có diễn biến tương tự làm dấy lên một số nghi ngại ở Thái Lan rằng ĐTQG của nước này sẽ gặp bất lợi nếu giải đấu quốc nội quay trở lại muôn. Dự kiến Thái League sẽ trở lại vào tháng 9.

Nguyễn Bình