Bàn mở tỷ số được ghi bởi Văn Quyết sau đó là cúp đúp của Rimario đã buộc đội bóng phố núi phải trắng tay rời Hà Nội. Một chiến thắng được xem là quá dễ dàng với các nhà đương kim vô địch trước một đối thủ mà nhiều người trước đó còn cho rằng hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ trong buổi tối hôm nay.

Bí quyết nào để giúp Hà Nội FC có được chiến thắng nhanh chóng và hủy diệt như thế đã được trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn tiết lộ ngay sau trận đấu.

Hà Nội FC có chiến thắng hủy diệt 3-0 trước HAGL trong tối 6/6.

Theo ông Tuấn, Hà Nội FC luôn tôn trọng mọi đối thủ dù đó là đội bóng đang chơi ở giải hạng nhất như Đồng Tháp hay một CLB có một tập thể chất lượng như HAGL. "Mỗi đội bóng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng", ông Tuấn cho biết nhưng cũng nhấn mạnh rằng ban huấn luyện của Hà Nội FC luôn chú trọng sao cho các cầu thủ chơi theo lối đá của mình.

Theo trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn thì Hà Nội thắng được vì đã luôn đá theo lối đá sở trường của mình.

Nói rõ hơn về điều này ông Tuấn khẳng định Hà Nội FC luôn muốn đá một lối đá tấn công đẹp mặt và cống hiến dù gặp bất cứ đội bóng nào. Ông Tuấn nói thêm rằng ông cũng như ban huấn luyện hài lòng với lối chơi của các cầu thủ hôm nay.

“Tôi không cho rằng Hà Nội FC thắng dễ dàng HAGl. Chúng tôi luôn tôn trọng mọi đối thủ, ra sân với tinh thần cao nhất, sẵn sàng đánh bại mọi đấu thủ. Tôi nói với các cầu thủ rằng, không có trận đấu nào dễ dàng, phải làm việc nghiêm túc. Thành quả sẽ đến nếu làm việc nghiêm túc”, ông Tuấn nói

Cùng chung quan điểm này Văn Quyết tác giả của bàn mở tỷ số cũng cho rằng sở dĩ đội bóng Thủ đô giành thắng lợi đậm trước HAGL là bởi họ đã đá đúng với sở trường vốn có của cả đội.

Cùng chung quan điểm này, đội trưởng của Hà Nội FC đồng thời là tác giả bàn mở tỷ số, Văn Quyết cũng khẳng định đội bóng Thủ đô giành sự tôn trọng cho mọi đối thủ. Quyết cho rằng đội bóng của mình giành được thắng lợi bởi đã chơi đúng với lối đá truyền thống của Hà Nội FC đồng thời áp đặt lối đá đó lên đối thủ.

Đó là một thứ bóng đá tấn công đẹp mặt và giàu tính cống hiến.
Đội bóng Thủ đô thực sự khiến HAGL gần như chỉ còn là quân xanh trong trận đấu hôm nay.
Các cầu thủ chủ nhà cũng chơi rất máu lửa cho đến phút cuối cùng dù đang dẫn trước tới ba bàn.
Tinh thần chiến đấu đó khiến những nỗ lực tìm kiếm bàn danh dự của HAGL trong những phút cuối trận không mang lại kết quả nào.
Trong trận thì so kè quyết liệt là thế nhưng khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Thành Trung (Hà Nội) vẫn giành cho Văn Toàn (HAGL) một cái ôm rất chặt.
Nguyễn Bình - Trần Ngọc