Trên trang chủ của mình vào đêm 25/11 ngay sau khi hay tin nhà vô địch World Cup 1986 qua đời, Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã có những lời chia sẻ như sau " Liên đoàn bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ nỗi buồn sâu sắc nhất đối với sự ra đi của huyền thoại của chúng ta, Diego Armando Maradona. Ông sẽ luôn ở trong trái tim của chúng tôi "

Trong khi đó biểu tượng của bóng đá Brazil, Pele cũng bày tỏ sự tiếc thương cho người đồng nghiệp của mình. Trên tài khoản mạng xã hội của mình, vua bóng đá Pele viết "“ Tôi đã mất một người bạn thân, Thế giới đã mất đi một huyền thoại. Một ngày nào đó, tôi hy vọng, chúng tôi sẽ được cùng nhau chơi bóng trên thiên đường".

Maradona cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986.

Tiền đạo chủ lực của Barcelona đồng thời cũng là đồng hương của Maradona Lionel Messi cũng lên tiếng bày tỏ sự thương tiếc với người thày cũ từng dẫn dắt anh và đồng đội tại World Cup 2010.

"Đây là một ngày buồn của tất cả người dân Argentina và bóng đá. Ông ấy đã ra đi nhưng ông ấy không bao giờ biến mất bởi Diego là vĩnh cửu", số 10 của Barcelona đồng thời cũng là cầu thủ xuất sắc nhất của Argentina sau thời của "cậu bé vàng" viết trên tài khoản mạng cá nhân.

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện tại là Cristiano Ronaldo cũng dùng từ "thiên tài vĩnh cửu" để nói về huyền thoại bóng đá người Argentina.

Thế giới bóng đá đồng loạt bày tỏ sự tiếc thương sau khi "cậu bé vàng" ra đi đột ngột. (Tranh Omar Momani)

Trong khi đó chân sút của AC Milan  Irahimovic tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội cá nhân rằng : "Maradona không bao giờ chết, ông ấy là bất tử. Chúa đã cho thế giới một cầu thủ vĩ đại nhất. Ông ấy sẽ sống mãi".

HLV Villas-Boas của Marseille thậm chí còn khuyên liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) nên cho "nghỉ hưu" chiếc áo số 10 của Maradona sau khi huyền thoại người Argentina qua đời." Thật là một tin không tốt lành (Maradona qua đời). Tôi muốn FIFA tước bỏ chiếc áo số 10 ở mọi giải đấu, mọi đội bóng", Villas-Boas nói

Trên trang chủ của mình CLB Barcelona cũng đã bày tỏ sự thương tiếc với biểu tượng bóng đá Nam Mỹ này. "Cảm ơn vì tất cả, Maradona", trang chủ của Barca đêm 25/11 (giờ Việt Nam) viết. Barcelona là nơi mà huyền thoại bóng đá người Argentina gắn bó trong 2 năm và cùng đội chủ sân NouCamp giành được một Copa del Rey.

Bình Nguyễn