Sức nóng của trận "siêu kinh điển" khu vực Đông Nam Á đã được chứng minh với cơn sốt vé đang diễn ra. 

Theo báo chí Thái Lan ngày 3-9 cho thấy giá vé giá một cặp vé lên tới hơn 10 nghìn Baht (tương đương gần 10 triệu đồng) trong khi theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá  Thái Lan cho biết, CĐV Việt Nam sẽ phải mua vé với giá đắt nhất, lên tới 650 baht/ vé (tương đương 488.000 đồng), trong khi mức giá này với chủ nhà chỉ là 500 baht (khoảng 375.000 đồng)

Các cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Thái Lan luôn nóng bỏng và thu hút người xem. Ảnh: B.N

Cơn sốt vé được đẩy lên cao như thế không chỉ bởi đây là cuộc so tài của hai đội bóng mạnh nhất khu vực mà còn do địa điểm tổ chức.  Sân đấu Thammasat chỉ có sức chứa 25.000 chỗ ngồi trong đó chủ nhà chỉ dành 2.244 vé bán cho CĐV Việt Nam còn lại là cho CĐV Thái và một số ít vé mời.

Trong đợt bán vé đầu tiên hôm 5-8, khoảng 5.000 vé "Early Bird" (loại vé đặt trước đi kèm các ưu đãi) đã hết sạch, chỉ vài tiếng sau khi Liên đoàn bóng đá (FAT) mở bán. Đợt bán vé thứ 2 cũng có tình trạng tương tự.

Trọng tài Saoud Al-Athbah sẽ cầm còi trận Việt Nam - Thái Lan vào ngày 5--9 tới. Ảnh: SiamSport.

* Cũng liên quan đến trận đấu Việt Nam - Thái Lan vào ngày 5-9 tới đó là danh tính vị trọng tài chính đã được tiết lộ. Cụ thể theo Siam Sport ngày 3-9 cho biết, trọng tài Saoud Al-Athbah sẽ là người bắt chính trận đấu giữa Thái Lan với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Ông vua sân cỏ người Qatar không phải là người xa lại với bóng đá Việt Nam. Vị trọng tài 33 tuổi này là người cầm còi trong trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Indonesia hồi tháng 3 vừa qua tại vòng loại U23 châu Á 2020.

B.N