Cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay (7/3) sẽ giúp CLB Barcelona định hình tương lai trong vài năm tới cũng như quyết định việc đi hay ở của Lionel Messi vào cuối mùa bóng này. Trong ảnh ngôi sao người Argentina đi bỏ phiếu cùng con trai Thiago. Ảnh: FCB
Các thùng phiếu đã mở cửa vào sáng nay (7/3, giờ Tây Ban Nha) và sẽ đóng vào 21h tối. Khác với những đội bóng lớn tại Anh hoặc Pháp, Barcelona không thuộc về một ông chủ nào mà thuộc về tập hợp các thành viên. Có khoảng 110.000 thành viên như thế bao gồm cả Lionel Messi. Các thành viên này sẽ bầu chọn ra vị chủ tịch mới cho đội bóng. Ảnh: FCB
Theo ước tính có gần 80.000 thành viên sẽ tới NouCamp để bỏ phiếu trực tiếp trong khi khoảng hơn 22.000 người khác sẽ bỏ phiếu qua đường bưu điện.
Không chỉ mình Lionel Messi mà nhiều cầu thủ khác của Barcelona cũng có quyền bỏ phiếu. Trong hình là JordiAlba và Sergio Busquets đi bỏ phiếu. Ảnh : FCB
Từ trái qua phải là 3 ứng viên cho vị trí chủ tịch của CLB Barcelona sắp tới: Joan Laporta, Victor Font và Toni Freixa. Trong khi ông Laporta cam kết giữ chân Messi bằng mọi giá, thì ông Font lại muốn đàm phán lại về quỹ lương của những trụ cột như M10.
Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn có những diễn biến phức tạp nên người tới bầu được yêu cầu đeo khẩu trang một cách triệt để.
Cũng vì đại dịch COVID-19 mà hiện CLB Barcelona đang lâm vào cảnh nợ nần trầm trọng. Theo tờ El Mundo, đội chủ sân Nou Camp hiện nợ 1 tỷ 173 triệu euro, trong đó 730 triệu euro sẽ phải trả trong thời gian ngắn hạn, với khoản vay 226 triệu euro từ ngân hàng phải trả trước 30/6.
Ai làm chủ tịch của Barca sắp tới cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của HLV Ronald Koeman. Dưới sự dẫn dắt của ông Barca đang có dấu hiệu hồi sinh, El Pulga và đồng đội vừa rút ngắn khoảng cách với đội dẫn đầu Atletico xuống còn 2 điểm sau chiến thắng 2-0 trước Osasuna ở vòng 26 La Liga rạng sáng nay.
Nguyễn Bình (t/h)