Ngày 11-8, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cho biết họ đã gửi báo cáo về vụ ẩu đả xảy ra trong trận đấu giao hữu với UAE một ngày trước đó cho Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Theo tờ Star, Liên đoàn bóng UAE cũng đã gửi lời xin lỗi chính thức tới FAM. Trong một lá thư gửi cho FAM phía UAE cho biết sẽ tiến hành điều tra nội bộ vụ việc đã xảy ra.

Vụ ẩu đả xảy ra trong trận giao hữu giữa UAE và Malaysia.

Vụ ẩu đả xảy ra trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Malaysia và UAE. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 giành cho thày trò Ong Kim Swee.

Tuy nhiên trận đấu đã trở lên vô cùng xấu xí vì vụ ẩu đả giữa thành viên hai đội. Khởi đầu chỉ là một pha vào bóng thô bạo của tiền vệ Mohammad Khalfan với một cầu thủ Malaysia. Sau đó các cầu thủ và ban huấn luyện hai bên lao vào nhau ẩu đả. Nghiêm trọng hơn một số thành viên UAE còn gây gổ với lực lượng an ninh.

Sau trận đấu, Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam tuyên bố rằng ông và chủ tịch FAM Datuk Hamidin Mohd Amin đã có những hành động ngay lập tức. 

Vụ việc này sẽ khiến cả Malaysia và UAE nhận án phạt từ AFC. Ảnh: The Sun.

"Datuk Hamidin và tôi lập tức thảo luận với  thông qua Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE Mohammed Hazzam Al Dhaheri và Phó chủ tịch Abdulla Naser Al Jneibi cùng với Tổng thư ký AFC Datuk Windsor John," ông Stuart nói.

Vụ việc này chắc chắn sẽ khiến hai đội nhận một án phạt nghiêm khắc từ AFC, đây là điều không hay với cả Malaysia và UAE trước thềm  ASIAD 2018.

Đoàn Dự