Bundesliga là giải đấu đầu tiên trong số những giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu sẽ trở lại vào ngày mai (16/5) sau khi phải tạm hoãn vì đại dịch COVID-19. Hàng triệu người hâm mộ cũng như các cầu thủ và HLV tại giải đấu này đang cực kỳ hứng tuy nhiên trong số đó hẳn không có ông Heiko Herrlich.

Daily Mail cho biết ông Heiko Herrlich bị Liên đoàn bóng đá Đức truất quyền chỉ đạo trận đấu giữa CLB Augusburg và Wolsfburg khi bị phát hiện tự ý rời khu huấn luyện để đi... mua kem dưỡng da. Hành vị này của vị chiến lược gia 48 tuổi đã vi phạm lệnh giãn cách xã hội nhằm phòng chống đại dịch COVID-19.

HLV Heiko Herrlich bị Liên đoàn bóng đá Đức truất quyền chỉ đạo trận đấu giữa CLB Augusburg và Wolsfburg khi bị phát hiện tự ý rời khu huấn luyện để đi... mua kem dưỡng da.

Điều đáng nói là hơn là đây là trận đấu đầu tiên của của ông Herrlich trên cương vị HLV của Augsburg. Trên trang chủ của CLB Augsburg, cựu chiến lược gia Bayer Leverkusen đã đăng tải lời phát biểu trong đó bày tỏ sự hối hận về hành vi của mình.

"Tôi đã phạm sai lầm khi rời khỏi khách sạn (trong khu huấn luyện). Trong tình huống này, tôi đóng vai trò hình mẫu cho cả đội nhưng đã không hoàn thành chức trách đó."

Augsburg hiện xếp thứ 14, cách nhóm rớt hạng có 5 điểm. Họ có lợi thế là được chơi trên sân nhà khi tiếp Wolfburg tuy nhiên nếu không có HLV chỉ đạo thì rõ ràng đội bóng này đang chịu một thiệt thòi lớn. Trận Augsburg - Wolfsburg sẽ diễn ra vào tối 16/5.

Bình Nguyễn