Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 16-11 thì với chiến tích đánh bại UAE trên sân Mỹ đội tuyển Việt Nam được cơ quan này trích thưởng 1 tỷ đồng. Ngoài ra Tập đoàn CT Group thưởng đội tuyển 1 tỷ đồng và Tập đoàn Gia Nguyễn thưởng đội tuyển 500 triệu đồng.

Riêng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh - tác giả bàn thắng duy nhất trong trận đấu cũng được nhận thưởng tới 400 triệu đồng. Dự kiến số tiền thưởng cho ĐTVN còn có thể lên cao hơn nữa bởi có một số đơn vị hứa thưởng nếu đội đánh bại được đối thủ UAE trên sân nhà.

Tính từ lúc  bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khởi tranh đến nay, tổng cộng, ĐTVN đã được thưởng khoảng 5,6 tỷ đồng từ VFF và các nhà tài trợ. Trong đó, số tiền tưởng từ VFF đã lên tới 2,8 tỷ đồng, bao gồm: 1 tỷ cho trận thắng Malaysia, 800 triệu cho trận thắng Indonesia và 1 tỷ cho trận thắng UAE.

Một tin vui nữa đến với ĐTVN với với chiến thắng trước đội bóng xếp trên mình 30 bậc thế giới đã giúp đoàn quân HLV Park Hang-seo cộng tới 15,05 điểm để có được 1260,1 điểm, tạm thời vươn xếp thứ 94 thế giới, hạng 14 châu Á và số 1 Đông Nam Á. Theo ước tính của trang football-ranking.com, nếu giành chiến thắng trước Thái Lan trong trận đấu vào ngày 19.11, ĐT Việt Nam sẽ có thêm 10,5 điểm và sẽ tiếp tục cải thiện thứ hạng.

Bình Nguyễn