Sau khi TP Hà Nội có ý kiến, Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch đánh giá tác động về dân cư tại nơi đua xe. Theo phương án ban đầu, tổ chức địa điểm đua xe ở vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm nhưng do chi phí lớn, không hợp lý nên Hà Nội đã điều chỉnh đề xuất phương án đường đua tại khu thể thao Mỹ Đình bởi đã có sẵn hạ tầng.

"Thủ tướng yêu cầu Hà Nội nếu đưa giải đua này về Việt Nam thì phải trên tinh thần sẽ xã hội hoá toàn bộ, không dùng ngân sách Nhà nước. Doanh nghiệp bỏ tiền và thu phí hoàn trả lại", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định.    

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng.

Đồng chí Mai Tiến Dũng cho biết thêm, đây là hình thức thể thao mới, được nhiều người quan tâm và các nước đã tổ chức tốt. Khi UBND thành phố Hà Nội khi xin ý kiến người dân tại các khu vực dự kiến tuyến đường qua thì nhận được sự đồng tình cao; Hà Nội nên có những sự kiện như vậy thể thu hút du khách.

Đây là vấn đề mới và phù hợp với nhu cầu người dân, nếu đảm bảo tốt được an toàn thì sẽ triển khai. Các bộ, ngành đều ủng hộ đề xuất này. Hiện mới ở mức chủ trương ban đầu để Hà Nội tiếp cận với các nhà tổ chức. Thu quảng cáo rất lớn, sẽ là khoản bù đắp chi phí cho việc tổ chức và đưa giải này về Việt Nam.

P. Thuỷ