Theo ban tổ chức giải thì kế hoạch ban đầu vòng đấu cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 6-10, tuy nhiên do trùng với Quốc tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười nên sẽ được lùi lại hai ngày sau đó tức ngày 8-10.

Cũng do V.league lùi lịch đấu nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng lùi thời điểm công bố danh sách các cầu thủ được gọi tập trung chuẩn bị cho giải AFF Cup sắp tới.

Cụ thể, vào ngày 9-10 tới tức là sau khi V.league 2018 kết thúc thì HLV Park Hang-seo sẽ công bố danh sách những cầu thủ được gọi tập trung. Tuy nhiên số cầu thủ này chưa chắc đã tập trung được do một số sẽ phải tham gia đá bán kết và chung kết Cup Quốc gia vào ngày 11 và 15-10 tới.

Vòng cuối V.league sẽ lùi thời điểm diễn ra so với dự kiến 2 ngày. Ảnh: VNE.

Theo lịch tập luyện thì đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với 2 câu lạc bộ thuộc giải  K-League là Incheon United (ngày 22-10), Seoul FC (ngày 25-10) và  Seoul E Land FC thuộc K-League-2 vào ngày 29-10.

Ngày 30-10 thầy trò ông Park Hang-seo sẽ về nước trước khi hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng. Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 là vào ngày 8-11 gặp đối thủ láng giềng Lào.

Cao Nhuận