Cụ thể theo bảng xếp hạng được FIFA công bố vào đêm qua (25-10) đội tuyển Việt Nam có 1220 điểm, trong khu vực Đông Nam Á đội tiệm cận Việt Nam nhất là Philippines cũng chỉ có 1171 điểm kém chúng ta tới 69 điểm, trong khi đó các đối thủ mạnh khác của khu vực như Thái Lan, Sinagpore, Indonesia cũng lần lượt xếp sau.

Nếu tính đến khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 17 vượt trên cả Triều Tiên xếp thứ 110 với 1191 điểm. Top 5 châu Á vẫn thuộc về Iran (hạng 30 thế giới), Australia (hạng 42 thế giới), Nhật Bản (hạng 50 thế giới), Hàn Quốc (hạng 53 thế giới) và Saudi Arabia (hạng 72 thế giới).

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng của FIFA. Ảnh: VFF.

Đây thực sự là một tin vui với thầy trò Park Hang-seo trước thềm giải đấu quan trọng cuối cùng của năm 2018 AFF Cup. Sau AFF Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục còn một giải đấu quan trọng khác là Asian Cup 2019 tại UAE.

Trong khi đó, top đầu trên bảng xếp hạng của FIFA chứng kiến cuộc đua tranh quyết liệt giữa Pháp và Bỉ. Các nhà đương kim vô địch thế giới đã buộc phải nhường vị trí số 1 cho đội tuyển Bỉ khi chỉ có 1732 điểm kém Bỉ chỉ đúng 1 điểm. Đội tuyển Pháp bị trừ điểm do trận thua do bị Iceland cầm hòa ở UEFA Nations League.

Nguyễn Bình