Cụ thể ngày 29-11, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng của tháng 11.Đội tuyển Việt Nam đã tăng 2 bậc từ hạng 102 của tháng trước lên hạng 100 thế giới. Điều này có được nhờ thành tích tốt mà đoàn quân của HLV Park Hang-seo lập được trong phần đã qua của giải AFF Suzuki Cup 2018.

Cách đây 2 năm giải AFF Suzuki Cup đã được AFC công nhận là giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu cấp khu vực, qua đó được FIFA tính điểm để tích lũy cho bảng xếp hạng thế giới.

Đội tuyển Việt Nam tiến hai bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Với việc lọt vào Top 100 thế giới, HLV Park Hang Seo đã hoàn thành mục tiêu như ngày mới nhậm chức ĐT Việt Nam là đưa đội tuyển lọt vào Top 100 trên BXH của FIFA. Tuy nhiên, đây chưa phải là thành tích tốt nhất của ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Năm 2011, ĐT Việt Nam từng đứng hạng 99 ở bảng xếp hạng tháng 6. Vị trí tốt nhất trong lịch sử tuyển Việt Nam hạng 84 (tháng 9/1998).

Thứ hạng của ĐT Việt Nam trong năm 2018 hoàn toàn có thể lên cao hơn nếu như thầy trò ông Park Hang-seo gặt hái thành tích tốt trong chặng đường còn lại của AFF Suzuki Cup.

Tại Đông Nam Á, Đội tuyển Việt Nam vẫn đứng thứ nhất. Philippines cũng tăng 2 bậc khi nhảy lên vị trí thứ 114. Đội bóng khu vực có đà tăng mạnh nhất là Thái Lan khi nhảy 3 bậc trên bảng xếp hạng, lên 118.

Đ.Dự