Berlin Marathon 2019 vừa diễn ra tại Đức hôm 29-9-2019 với sự tham gia của số vận động viên kỷ lục: 70.000 người.

Đây là giải chạy được cho là có cung đường phẳng và nhanh nhất trong số 6 giải thuộc World Marathon Majors (Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago, New York City), bởi tại giải này luôn có nhiều kỷ lục được xác lập.

Được tham dự Berlin Marathon là niềm tự hào và khao khát của hầu hết các vận động viên trên thế giới và Việt Nam cũng không là ngoại lệ mặc dù phong trào chạy Marathon chỉ mới phát triển trong vòng mấy năm trở lại đây. Ngày càng có nhiều vận động viên Việt Nam đến được với giải chạy danh tiếng này và riêng năm nay đã có khoảng 20 vận động viên đăng ký tranh tài thành công.

Berlin Marathon 2019 thu hút số lượng vận động viên tham dự kỷ lục

Một điểm mới của khu Expo Berlin Marathon năm nay là sự có mặt của gian hàng giới thiệu về giải chạy VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019. Bạn bè thế giới đã biết đến một giải chạy mang tầm cỡ quốc tế ngay tại Việt Nam có cung đường đẹp độc đáo đi qua các danh thắng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội.

Kể từ tháng 9-2019, VPBank Hanoi Marathon đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS) đồng thời chính thức trở thành giải chạy được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF), Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS) công nhận đạt chuẩn đăng ký Boston Marathon.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Khu Expo rộng mênh mông của Berlin Marathon 2019 thu hút đông đảo VĐV tới tham quan.

Vận động viên Nguyễn Tiểu Phương xuất hiện đầy cá tính tại gian hàng giới thiệu về VPBank Hanoi Marathon tại Expo Berlin Marathon 2019.

Các vận động viên nước ngoài quan tâm đến các giải chạy Di sản Việt Nam do DHA tổ chức.

Khu Expo rộng mênh mông của Berlin Marathon 2019 thu hút đông đảo VĐV tới tham quan.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc điều hành Công ty DHA Việt Nam (thứ hai phải sang), đơn vị tổ chức giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2019 cùng các vận động viên phong trào nổi tiếng ở Việt Nam tại Expo Berlin Marathon 2019.

Trải nghiệm công tác tổ chức chuyên nghiệp của Berlin Marathon.


Các vận động viên Việt Nam tranh tài cùng bạn bè quốc tế tại Berlin Marathon 2019.

VPBank Hanoi Marathon sẽ diễn ra tại Hà Nội vào chủ nhật 20-10-2019 với các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Giải năm nay được công nhận bởi Liên đoàn Điền kinh Thế giới - Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (IAAF-AIMS) và kết quả có thể được sử dụng để đăng ký Boston Marathon.

Chi tiết xem thêm tại website: https://hanoi-marathon.com/


An An