Dù đã hai lần bị dẫn trước nhưng các cô gái Việt Nam vẫn cố gắng thi đấu để đưa đối thủ đến set thứ 5 quyết định. Tại set này,hai đội so kè từng điểm một, tuy nhiên Đài Loan vẫn vượt lên giai đoạn cuối để giành chiến thắng 15-11. Chung cuộc tuyển nữ Việt Nam thua với tỷ số 2-3 .

Tại bảng B môn bóng chuyền nữ ASIAD 2018, Việt Nam nằm chung bảng với các đối thủ mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ. Trong trận ra quân, các cô gái Việt Nam hoàn toàn thúc thủ trước "người hàng xóm" 0-3 với tỷ số các séc đấu lần lượt là 11-25, 15-25 và 13-25.

Cửa đi tiếp của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang hẹp đi rất nhiều sau thất bại trước Đài Loan. Ảnh: Thethao24/7.

Dẫu vậy, đến trận thứ hai gặp nữ Ấn Độ, nữ Việt Nam đã chơi khởi sắc hơn để giành thắng lợi 3-0 với các tỷ số 25-18, 25-22 và 25-13. Với trận thua Đài Loan này, thày trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt mới chỉ có 1 chiến thắng, và 2 thất bại.

Theo quy định của BTC thì chỉ có 4 đội trong bảng mới có quyền đi tiếp, hiện Việt Nam dù thua vẫn có vị trí thứ 4 xếp trên Đài Loan nhưng trong trận đấu sắp tới vào ngày 25-8 chúng ta sẽ phải gặp một đối thủ mạnh khác là Hàn Quốc thì vị trí trên có thể không giữ được. Cửa đi tiếp đang hẹp lại với đội tuyển nữ Việt Nam.

Cao Nhuận