Ngày 11-7, giải đua xe đạp nữ quốc tế Cúp truyền hình An Giang đã thi đấu chặng 4, lộ trình từ TP Bến Tre đi TP Vĩnh Long, dài 100km. Ở chặng này, tay đua Nguyễn Thị Thật (Gạo hạt ngọc trời – An Giang) đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 49 phút 17 giây, xếp sau là Kim Hyunji (Seoul - Hàn Quốc). Đây là lần thứ 4 liên tiếp tay đua An Giang giành chiến thắng chặng. 

Do đây giải được tổ chức trước thềm SEA Games 29, nên đã góp phần rất lớn cho các vận động viên nằm trong đội tuyển quốc gia có cơ hội được cọ sát trước khi lên đường đi thi đấu để mang vinh quang về cho người hâm mộ và thể thao Việt Nam.

Chính vì lý do này nên ngay từ những chặng đua đầu tiên, các nữ vận động viên nằm trong đội tuyển quốc gia đã cho thấy một tinh thần thi đấu khá quyết liệt. Đặc biệt là Nguyễn Thị Thật, cô chính là “chiếc máy kéo” để dẫn đoàn đua và tung những pha nước rút đầy hấp dẫn tại đích đến.

Nguyễn Thị Thật xuất sắc tung cú rút mảnh liệt (ảnh Thanh Hùng)

Nguyễn Thị Thật giành áo Vàng và áo Xanh chung cuộc

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa phải) đại diện nhãn hàng Number 1 Active Chanh Muối trao giải đồng đội.

Bước vào chặng đua cuối, với quãng đường dài 101 km từ TP.Vị Thanh đi TP.Long Xuyên, các nữ tay đua đã bung hết sức ở 20km cuối gần đích đến. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang) cho thấy cô không có đối thủ cho các danh hiệu cá nhân, khi cô sở hữu nước rút dũng mãnh và nhận được sự hỗ trợ rất tốt của ê kíp An Giang.

Tại đích đến, tay đua Nguyễn Thị Thật tiếp tục không có đối thủ khi rút thắng trước tốp đông, về nhất sau 2h 49’42” – tốc độ trung bình 35, 357 km/h. Xếp hạng nhì và ba là Kang Hyungkung (Seoul-HQ) và Phạm Thị Thúy Liên.

Chung cuộc, tay đua nữ mạnh nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành chiếc áo Vàng sau 6 chặng với tổng thời gian 11h 23’04” và chiếc áo Xanh danh giá khi đạt 120 điểm. Trong khi đó, sau thất bại khi cạnh tranh chiếc áo Xanh với Nguyễn Thị Thật, tay đua Kim Hyunji cũng đã kịp cùng đội Seoul Cycling team (Hàn Quốc) giành giải đồng đội.

Được biết, Giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng (quốc tế) tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 18 gồm 6 chặng, khai mạc vào sáng 8/7 tại Tây Ninh với sự tham dự của 55 tay đua nữ thuộc 11 đội, gồm 9 đội trong nước và 2 đội nước ngoài (Kazakhstan National team và Seoul Cycling team).

Đây cũng là năm thứ 18 Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành và mang đến thành công to lớn cho Giải đua xe nữ toàn quốc tranh cúp truyền hình An Giang.

PV