Vì các cầu thủ mới hội quân 1 ngày nên HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng chỉ để các cầu thủ khơi động và tập thể lực nhẹ nhàng. Ngoại trừ trung vệ Bùi Tiến Dũng phải tập riêng vì chấn thương, tất cả các cầu thủ còn lại đều có thể trạng tốt.

Điều đáng mừng là tiền vệ Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức trở lại sau một thời gian dài phải nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối. Trong số 23 cầu thủ U.22 Việt Nam được gọi tập trung đợt này có tới 11 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai.

Theo đánh giá của một số chuyên gia thì rất có thể HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng sẽ xây dựng Đội tuyển với nòng cốt nhân sự Hoàng Anh Gia Lai, và sẽ chơi một thứ bóng đá mang đậm màu sắc cống hiến của CLB này.

Nhiệm vụ của HLV Hữu Thắng ở đợt tập trung này dĩ nhiên không chỉ là trận đấu với U.20 Argentina, mà quan trọng là mục tiêu huy chương vàng SEA Games.

Theo ông bầu, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức thì năm nay, nếu U.22 Việt Nam không thể giành HCV SEA Games, HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng thường trực VFF nên từ chức tức thời.

Tuấn Thành