Sau chiếc HCV đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 7, giành được trong buổi sáng do công của Trương Thị Phương, nội dung thuyền đơn nữ 200m môn Canoeing, chiều 7-12, Thể thao Việt Nam đón nhận tin vui từ môn bóng bàn khi cặp Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú đã có chiến thắng 3-1 trước đôi VĐV của Singapore để đem về tấm HCV lịch sử ở nội dung đôi nam sau 10 năm chờ đợi.

Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục tỏa sáng trên đường đua xanh với 2 tấm HCV. Ảnh: Thể thao Việt Nam.

Các môn võ tiếp tục thể hiện là mỏ vàng ở SEA Games lần này khi lập công liên tiếp. Tại nội dung đối kháng đồng đội nữ môn Judo, các VĐV là Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Ngọc Diễm PHương, Hồ Thị Như Vân, Nguyễn Thị Diệu Tiên, Hà Thị Nga đã giành tấm HCV thứ 3 cho Đoàn Thể thao Việt Nam, sau khi vượt qua đối thủ Indonesia với tỷ số 3-2. Tại môn taekwondo nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Mộng Quỳnh cũng chiến thắng với số số điểm 7,433

Tại đường đua xanh, hôm nay không ngoài kỳ vọng tiểu tiên cá Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục tỏa sáng khi giành về hai chiếc HCV ở  nội dung 100m ngửa và 400m  tự do nữ. Như vậy chỉ riêng kình ngư người Cần Thơ đã mang về 5 tấm HCV cho TTVN tính tới thời điểm này.

Điền kinh cũng góp phần vào cơn mưa vàng ngày hôm nay khi tại nội dung chạy tiếp sức hỗn hợp 4x400 mét, 4 VĐV Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn xuất sắc về nhất  với thành tích ba phút 19,50 giây. 

Đội chạy tiếp sức 4X400m giành HCV cho TTVN. Ảnh: VNE.

Việt Nam là đội duy nhất xuất phát nội dung này bằng VĐV nữ Nguyễn Thị Hằng. Ở lượt chạy thứ hai, Trần Nhật Hoàng áp đảo các VĐV nữ đối thủ và giúp Việt Nam dẫn trước. Đến lượt chạy thứ ba, Quách Thị Lan gia tăng cách biệt cho đội nhà, trước khi Trần Đình Sơn kết thúc nội dung với 6,59 giây nhanh hơn á quân Thái Lan.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 7, Thể thao Việt Nam tạm đứng ở vị trsi thứ 3 toàn đoàn với 46 HCV, 48 HCB, 61 HCĐ. Dẫn đầu vẫn là chủ nhà Philippines, bỏ cách xa các đối thủ còn lại với 89 HCV, 63 HCB, 65 HCĐ. Indonesia đứng ở vị trí thứ 2 với 50 HCV, 48 HCB, 52 HCĐ.

Bình Nguyễn