Đầu tháng 11 vừa qua, được sự chỉ đạo của VFF, VPF đã tiến hành hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 và tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa giải mới. Theo đó, trận Siêu Cúp quốc gia giữa CLB TP HCM và CLB Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 7-2-2020 trên sân Thống Nhất. Cúp Quốc gia sẽ khởi tranh vào ngày 9-2-2020 còn V-League sẽ khai mạc vào ngày 21-2-2020.

Ngày đối đầu trực tiếp với Công Phượng của Quang Hải có thể không diễn ra như dự kiến vì virus Corona.

Tuy nhiên những ngày vừa qua, Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Đã có một số hoạt động ở các lĩnh vực khác đã phải tạm dừng do lo ngại lây lan bệnh viêm phổi Vũ Hán nói trên. Cụ thể mới đây Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các địa phương trên cả nước tạm dừng tất cả các lễ hội để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Cho nên rất có thể "trận quyết đấu" giữa Quang Hải và Công Phượng sẽ không diễn ra theo đúng như lịch trình trước đó. Cho đến hết ngày 30-1-2020, VFF và Ban tổ chức trận Siêu Cúp cũng như Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thuộc Công ty VPF chưa đưa ra quyết định tạm dừng. 

Dẫu vậy nếu dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona vẫn tiếp tục hoành hành thì nhiều khả năng trận đấu trên sẽ bị hoãn lại để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ..

Tất nhiên nếu muốn hoãn trận đấu trên Công ty VPF và và Báo Tiền Phong (đơn vị phối hợp tổ chức) sẽ ngồi với nhau để bàn các phương án đồng thời thông báo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Hà Nội FC có Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử V.League

Ông Đỗ Vinh Quang sẽ là tân chủ tịch của CLB BĐ Hà Nội kể từ mùa giải 2020. Ông Quang tiếp quản đội bóng từ ngày 30-1. Ông Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, là con trai thứ hai của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Trước khi được bổ nhiệm vào chức danh chủ tịch của Hà Nội FC, ông Quang từng có thời gian dài du học tại Anh và trở về Việt Nam công tác tại Tập đoàn T&T.

Nguyễn Bình