HLV Eusebio di Francesco của họ đã nói trước trận đấu, Roma đủ sức làm nên điều thần kỳ, và điều thần kỳ ấy đã đến . Ảnh: Reuters.
Đã để thua 4-1 ở lượt đi nhưng trên sân nhà AS Roma đã tạo ra một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại Barcelona với tỷ số 3-0. Ảnh: Reuters.
Một bữa tiệc thực sự đã diễn ra trong phòng thay đồ của AS Roma sau đó.Sau trận, đội trưởng De Rossi của Roma chia sẻ: "Đó là niềm hân hoan với bất kỳ đội bóng nào, nhưng đặc biệt với chúng tôi, với những gì Roma từng thể hiện ở châu Âu, chiến thắng này thật sự đáng kinh ngạc. Giờ chúng tôi đã tiến thêm 1 bước. Chúng tôi không được nghĩ rằng mình đã ở bán kết và đó đã là đỉnh cao".
Trong đường hầm cựu danh thủ Francesco Totti đã đợi sẵn để chúc mừng các cầu thủ và ban huấn luyện của AS Roma.
Giải nghệ vào năm ngoái, nhưng Totti được coi như một huyền thoại sống của AS Roma. "Hoàng tử thành Rome" giờ đang nắm một vị trí trong ban giám đốc và chắc chắn rất vui mừng trước thành công của CLB.
Andrea Pirlo gắn bó với Milan nhưng nhà cựu vô địch thế giới này cũng có mặt trong đường hầm Olimpico để chúc mừng HLV Eusebio di Francesco.
Trước mùa này, lịch sử 63 năm của Cup C1 và Champions League mới ghi nhận 11 đội bóng thoát hiểm, giành quyền đi tiếp, sau khi để thua với ít nhất ba bàn cách biệt từ lượt đi. Hôm nay người ta biết thêm một cái tên khác là AS Roma.
Còn các CĐV AS Roma đã khiến thủ đô Italia có một đêm không ngủ trước chiến tích lịch sử của đội nhà. Ảnh: EPA
Sau 34 năm, đội bóng con cưng của họ lại có mặt ở bán kết sân chơi số một châu Âu. Ảnh: EPA
Bình Nguyễn (tổng hợp)