Người góp công lớn nhất khiến quỹ lương của Man Utd phình to đến vậy là Alexis Sanchez, khi cựu cầu thủ của Arsenal đang được hưởng 500.000 bảng mỗi tuần trong khi đó Romelu Lukaku và Nemanja Matic đều nhận được mức lương 200.000 bảng và 140.000 bảng/tuần.

Ngoài ra cũng phải tính đến một người khác khiến quỹ lương Man Utd lớn đến thế chính là HLV trưởng Jose Mourinho. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã ký với Man Utd một hợp đồng mà theo đó ông nhận được 15 triệu bảng/một năm.

Alexis Sanchez hưởng lương cao nhất tại Man Utd.

Một điều đáng chú ý là vào năm ngoái cả Quỷ Đỏ và đối thủ cùng thành phố của họ đều đã phá mốc trên 250 triệu bảng/một mùa. Cụ thể tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, quỹ lương của Man City là 264 triệu bảng/mùa còn Man Utd đạt 263 triệu bảng.

Tất nhiên giới lãnh đạo Man Utd không phải là những người thoải mái chi tiêu như các ông chủ Chelsea hay Man City. Họ "phóng tay" sau khi đã nhận được những kết quả nhất định. Khép lại mùa bóng 2016-2017, CLB thành Manchester  đã vượt qua Real Madrid để dẫn đầu danh sách các CLB bóng đá có doanh thu cao nhất thế giới. Cụ thể Man Utd đã kiếm được 581 triệu bảng trong đó khoản thu đáng chú ý nhất đến từ chức vô địch Europa League đã giúp Quỷ đỏ đã bỏ túi 44 triệu bảng.

Mourinho cũng có số lương vô cùng hậu hĩnh tại Man Utd.

Mùa bóng vừa qua (2017-2018) với việc trở lại Champion League cũng như đứng thứ 2 tại giải Ngoại hạng Anh thì gần như chắc chắn số tiền mà Quỷ Đỏ kiếm được sẽ vượt qua con số trên rất nhiều.

B.N.