Bốn 4 vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Ngọc và Quách Thị Lan đã xuất sắc giành huy chương đồng với thành tích 3 phút 33 giây 23. Thành tích này chỉ nhỉnh hơn đội xếp thứ 4 là Trung Quốc (3 phút 33 giây 72) chưa đầy 0,5 giây

Vị trí thứ 3 có được nhờ pha bứt tốc ở phần chạy cuối của Quách Thị Lan. Vận động viên sinh năm 1995 có pha đoạn cuối vượt đối thủ Trung Quốc đê giành vị trí thứ 3 toàn đoàn giúp Điền kinh Việt Nam có huy chương đồng thứ 2 trong ngày.

TTVN có huy chương thứ 3 trong ngày hôm nay.

Trước đó cũng chính vận động viên xứ Thanh này đã giup TTVN có huy chương bạc duy nhất trong môn điền kinh ASIAD 2018 ở đường chạy 400 mét nữ. Ngoài Bùi Thu Thảo thì Quách Thị Lan đang là người sở hữu thành tích cao nhất của điền kinh nước ta tại giải này.

Đoạt huy chương vàng tại nôi dụng này là đoàn Ấn Độ khi họ có được thành tích tổng thể là 3 phút 28 giây 72 bỏ xa đoàn xếp thứ 2 Bahrain tới 2 giây. Cần nhớ là 4 vận động viên của đại diện Tây Á đều là vận động viên nhập tịch với độ tuổi 20-21, trong khi đoàn Ân Độ lại có Raju đã 28 tuổi.

B.N.