Chung cuộc UAE giành chiến thắng với tỷ số luân lưu 4-3.

Loạt sút 5:

Minh Vương thực hiện không thành công, thủ môn UAE đã cản được cú sút. 

Loạt sút 4:

Phan Văn Đức thực hiện thành công, thủ môn UAE chạm tay vào bóng nhưng không cản được.

Số 26 UAE thực hiện thành công.

Loạt sút 3:

Hà Đức Chinh thực hiện thành công.

Số 12 của UAE thực hiện thành công. Tiến Dũng đổ người đúng hướng nhưng vẫn không chặn được.

Loạt sút 2:

Quang Hải sút ra ngoài.

Số 27 của UAE thành công. Bùi Tiến Dũng đoán sai hướng bóng.

Loạt sút 1:

Vũ Văn Thanh thực hiện thành công, thủ môn UAE đoán sai hướng.

Số 7 thực hiện thành công. Bùi Tiến Dũng đoán được hướng sút nhưng vẫn không cản được.

Olympic Việt Nam sẽ là người thực hiện trước trong loạt sút luân lưu này.

90+5': Hết hiệp 2.

90+4': Không vào! Minh Vương sút phạt đẳng cấp từ khoảng cách gần 35 m tuy nhiên thủ thành Olympic UAE vẫn thi đấu xuất sắc.

Một điểm xem bóng đá tại Đà Nẵng. Ảnh: Hoài Thu.

90+1': Số 7 Alhashmi của Olympic UAE nhận thẻ vàng sau khi phạm lỗi với Vũ Văn Thanh. 

90': Hiệp 2 trận đấu được bù giờ 3 phút.

88': Cơ hội liên tiếp. Hà Đức Chinh đã ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài không thổi phạt đền, bóng được trả ngược ra Phan Văn Đức có cú dứt điểm từ tuyến hai nhưng không thành công. 

 * Trong tình huống đá phạt góc sau đó, Xuân Mạnh có pha bật cao đánh đầu nhưng lại đưa bóng đi vọt xà. Qúa đáng tiếc cho Olympic Việt Nam

86': Không vào! Phan Văn Đức vừa tung ra một cú đá bất ngờ ở ngoài vòng cấm nhưng thủ thành UAE vẫn phản ứng kịp thời.

85': UAE đang cố phá bóng thật nhiều ở khu vực giữa sân nhằm đánh chặn từ xa các đợt tấn công của Olympic Việt Nam. Đại diện Tây Á đã lộ rõ ý đồ kéo trận đấu đến các loạt sút luân lưu.

81': Không vào! Phan Văn Đức sút bóng chạm người một cầu thủ UAE làm bóng đi đổi hướng nhưng thủ môn Alshamsi vẫn phản ứng chính xác.

79': Hà Đức Chinh phản ứng vì pha đẩy người của đội trưởng Olympic UAE trong pha tấn công nhanh của đội bóng áo đỏ nhưng trọng tài không thổi phạt. Những phút vừa qua trọng tài người Hàn Quốc đã bỏ qua khá nhiều lỗi của đội bóng Tây Á.

Pha băng vào sau cú sút của đồng đội của Hà Đức Chinh. Ảnh: VNE.

76': Không vào! Đức Chinh lao xuống sát cầu môn đối phương để nỗ lực dứt điểm. Nhưng bóng chạm chân trung vệ Bùi Tiến Dũng vốn ở tư thế việt vị trước khi tìm đến Đức Chinh.

73': Olympic Việt Nam thay người . Phan Văn Đức vào sân thay cho Văn Quyết. Cầu thủ số 10 của đội bóng áo đỏ bị đau sau một pha tranh chấp bóng. Văn Quyết đã phải nhờ người dìu đi sau khi ra sân.

69': Không được! Lại là một đường chuyền của Quang Hải giúp Hà Đức Chinh có pha bứt tốc đột nhập vòng cấm UAE tuy nhiên trọng tài đã thổi phạt việt vị với cầu thủ Việt Nam

68': Không vào! Quang Hải chuyền bóng để Hà Đức Chinh băng lên, đáng tiếc cú sút cuối cùng của Đức Chinh lại đưa bóng đến đúng vị trí của thủ môn UAE.

Quang Hải đóng vai trò ngòi nổ trong các đợt tấn công của Olympic Việt Nam. Ảnh: VNE.

66': Olympic Việt Nam thay người. Minh Vương vào sân thay cho Văn Toàn.

65': Bóng vừa chạm tay một cầu thủ áo trắng nhưng trọng tài không thổi phạt. Trước đó cũng có một tình huống cầu thủ UAE để bóng chạm tay ở rìa vòng cấm đội bạn nhưng trọng tài cũng không thổi phạt.

61': Alalawi nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Xuân Mạnh.

59': Quang Hải có bóng ở rìa vòng cấm UAE nhưng hậu vệ áo trắng đã kịp thời can thiệp để khiến cú vô lê của cầu thủ áo đỏ đi đúng hướng.

57': Hai quả phạt góc liên tiếp dành cho Olympic Viêt Nam tuy nhiên đội bóng áo trắng đã đổ bê tông trước khung thành.

Các CĐV tại sân Hàng Đẫy vẫn đang hừng hực không khí từ hiệp 1. Ảnh: Trần Ngọc.

55': Olympic Việt Nam thay người Anh Đức ra sân vào thay là Hà Đức Chinh.

52': Văn Toàn có đường chuyền vượt tuyến cho Văn Quyết băng lên. Đội trưởng Olympic Việt Nam bị theo sát nên anh cố gắng xử lý bóng đập chân hậu vệ áo trắng ra ngoài biên ngang mang về quả phạt góc cho Olympic Việt Nam.

49': Almesmari đẩy bóng một nhịp và dứt điểm ngay khi có khoảng trống từ sát vòng 16m50, đưa bóng đi vọt xà ngang khung thành Việt Nam.

47': Nguy hiểm! Số 26 của Olympic UAE vừa có sút chệch khung thành Olympic Việt Nam. Một pha phản công nhanh sau tình huống hãm thành của đội bóng áo đỏ.

46': Hiệp 2 bắt đầu. Olympic Việt Nam giao bóng.

45+3': Hết hiệp 1. Tỷ số tạm thời là 1-1.

45+2': Không vào! Đoàn Văn Hậu có cú sút ở rìa vòng cấm nhưng thủ môn UAE kịp thời đổ người ôm gọn bóng. Ngay sau đó, Xuân Mạnh bị phạm lỗi ngay trước vòng cấm. Olympic Việt Nam tổ chức đá phạt nhanh. Văn Quyết thoát xuống nhưng hậu vệ đội bạn chơi lăn xả. Bóng đến chân Quang Hải song cú sút rất mạnh của anh vẫn bị đối phương cản phá.

Bùi Tiến Dũng với pha bật cao đánh đầu trong vòng cấm UAE. Ảnh: VNE.

45': Hiệp 1 có 2 phút bù giờ

44': Trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa cắt bóng sau pha phản công của Olympic UAE. Đội bóng áo trắng vẫn tỏ ra rất mạnh trong việc tranh chấp ở khu trung tuyến.

Một địa điểm xem bóng đá ngoài trời tại Đà Nẵng thu hút không ít CĐV tới theo dõi trận đấu tranh huy chương đồng ASIAD 2018. Ảnh: Hoài Thu.

38': Không vào! Cầu thủ mở tỷ số Alhashmi Ahmad sút bóng vọt quá cao so với khung thành Bùi Tiến Dũng.

37': Trọng tài thổi phạt Đức Huy sau tình huống tranh chấp bóng với số 26 của UAE. Đội bóng áo trắng được hưởng một quả đá phạt với góc sút rất rộng.

35: Hoan hô thủ môn Bùi Tiến Dũng. Olympic UAE lại có một pha phản công nhưng lần này người gác đền Việt Nam đã phản ứng kịp thời.

31': Không vào! Một pha xẻ nách của cầu thủ áo đỏ bên cánh trái trước khi chuyển bổng ra, đáng tiếc là trong tư thế khá thoải mái trung vệ Bùi Tiến Dũng lại đánh đầu đi vọt xà ngang.

Một CĐV nhí tại sân Hàng Đẫy. Ảnh: VNE.

30': Cơ hội. Một đường chuyền đảo cánh của Văn Quyết cho Văn Thanh. Hậu vệ Olympic Việt Nam xỏ bóng qua hai chân một cầu thủ áo trắng tuy nhiên không thể dứt điểm như ý.

Sự phấn khích của CĐV tại Hà Nội sau bàn thắng gỡ hòa của Văn Quyết. Ảnh: Trần Ngọc.
Văn Quyết ăn mừng bàn thắng gỡ hòa cho Olympic Việt Nam. Ảnh: VNE.

27': Vào! Văn Quyết có cú dứt điểm cận thành gỡ hòa. 1-1 cho Olympic Việt Nam.

20': Bóng chệch cột dọc

Aldarmki Shaheen thực hiện cú sút xa từ cự ly 20 mét đưa bóng đi chệch cột dọc. Đội bóng Tây Á đang lên tinh thần và liên tiếp gây sức ép về phía khung thành Việt Nam.

17': Vào! Một pha bóng thiếu tập trung của Olympic Việt Nam, Alhashmi Ahmad của UAE đã có pha băng tốc dứt điểm tung lưới Bùi Tiến Dũng. 1-0 cho Olympic UAE.

*Bàn thua xuất phát từ đường chuyền thiếu lực của Văn Thanh cho Quang Hải tạo điều kiện cho số 7 của đội bạn dốc bóng từ giữa sân rồi ghi bàn.

11': UAE đang tập trung hàng thủ dày đặc tại phần sân nhà để chống đỡ các pha hãm thành liên tục từ phía Olympic Việt Nam.

10': Văn Quyết đi bóng khéo léo bên cánh trái. Anh chuyền vào trong vòng cấm cho Quang Hải ở tư thế rất trống trải. Hậu vệ đội trưởng của UAE là Almehrzi phá bóng giải nguy. Ném biên cho Việt Nam.

Việt Nam đang kiểm soát bóng vượt trội. Ảnh: VNE.

8': Cơ hội. Văn Toàn treo bóng vào trong vòng cấm UAE, Anh Đức nhảy lên đánh đầu tuy nhiên hậu vệ áo trắng kịp thời can thiệp khiến pha chạm bóng của lão tướng bên phía Olympic Việt Nam không được như ý.

Một người nước ngoài cũng hòa cùng không khí bóng đá với các CĐV Việt Nam. Ảnh: Trần Ngọc.
Không khí sôi động trên sân Hàng Đẫy một địa điểm mà các CĐV đổ về để theo dõi trận tranh huy chương đồng ASIAD 2108. Ảnh: Trần Ngọc.

3': Ba quả phạt góc liên tiếp dành cho đội bóng áo đỏ. Olympic Việt Nam ép sân ngay từ đầu trận.

2': Olympic Việt Nam được hưởng phạt góc. Quang Hải sút phạt. Vũ Văn Thanh sau đó cú sút xa từ ngoài vòng cấm tuy nhiên thủ môn UAE kịp thời đổ người cản phá.

1': Trận đấu bắt đầu. UAE giao bóng trước

Đội hình xuất phát:

Olympic Việt Nam: Tiến Dũng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Xuân Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Văn Thanh, Văn Quyết (Văn Đức 74'), Văn Toàn (Minh Vương 66'), Anh Đức (Đức Chinh 55'). 

Olympic UAE: Alshamsi Mohamed, Almehrzi Ahmed, Alali Esmail, Alalawi Ghanim, Aljasmi Hamad, Aldarmki Shaheen, Musabbah Rashed (Alameri Zayed 43'), Alattas Mohamad (Aldhanhani Khaled 83'), Abdulla Husain (Salim Majid 66'), Alhashmi Ahmad, Almesmari Mohammed

Hai đội đang hát quốc ca. Hôm nay Olympic Việt Nam sẽ ra quân với trang phục đỏ.

Phố phường Hà Nội tràn ngập sắc đỏ rạo rực trước giờ bóng lăn. Ảnh: Trần Ngọc.

HLV Park Hang-seo bố trí Xuân Mạnh thay Đình Trọng ở hàng phòng ngự ba người. Bên cánh trái, Văn Hậu đã trở lại sau án treo giò. Ở giữa, cặp tiền vệ trung tâm là Đức Huy và Quang Hải sẽ hỗ trợ bộ ba tấn công Văn Quyết, Văn Toàn và Anh Đức. Công Phượng không có tên trong đội hình ra sân có thể thấy ông thầy người Hàn Quốc quyết định sử dụng anh như một quân bài tẩy cho trận đấu này.

Công Phượng có thể vào sân ở hiệp 2 như trận gặp Bahrain. Ảnh: VNE.
Olympic Việt Nam khởi động trước trận đấu. Ảnh: VNE.
Danh sách ra quân của hai đội.

HLV Olympic UAE Macie Skorza khẳng định đội bóng này quyết tâm giành HC đồng để hoàn thành mục tiêu đặt ra trước giải. Olympic UAE có sự tự tin từ lịch sử đối đầu với Việt Nam khi chỉ thua một trận, ở vòng bảng Asian Cup năm 2007. Họ đã đánh bại Việt Nam với tỷ số 2-1 và 5-0 ở vòng loại Asian Cup năm 2013, thắng 3-1 ở vòng 1/8 Asiad 2014, thắng 3-2 ở giải U23 châu Á 2016.

Việt Nam có "duyên chiến thắng" trước các đối thủ Tây Á. Ảnh: VNE.

Cầu thủ đặc biệt nguy hiểm bên phía UAE là tiền đạo Zayed Al-Ameri. Chân sút 21 tuổi này đã có bốn bàn ở giải năm nay. UAE còn có một số cầu thủ nổi bật khác là tiền vệ Alblooshi Jasim và tiền đạo Alhashmi Ahmad. Đây là những cầu thủ sở hữu kỹ thuật và khả năng đột phá có thể mang về bàn thắng, hoặc những quả phạt đền. UAE đã được hưởng tới hai quả phạt đền trong trận đấu ở vòng 1/8 dù đối thủ là chủ nhà Indonesia.

Thông tin trận đấu

- Việt Nam chỉ thắng UAE duy nhất một lần ở cấp các ĐTQG. Đó là thắng lợi 2-0 tại VCK Asian Cup 2007.

- Ở cấp độ U23, Việt Nam chưa thắng UAE.

- Đây sẽ là trận đấu cuối cùng ở cấp độ U23 của thế hệ cầu thủ 1995 như Đức Huy, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tiến Dũng.

- Olympic Việt Nam chỉ thua đúng 1/6 trận ở ASIAD năm nay. Trong khi đó nếu tính giới hạn trong 90 phút chính thức, UAE chỉ thắng đúng 1 lần. Đó là trận thắng trước Đông Timor ở vòng bảng.

- Cách đây 4 năm ở ASIAD 2014, Việt Nam thua 1-3 trước UAE ở vòng 1/8.

N.T.B