Câu lạc bộ Real Madrid tuyên bố đang có các hành động pháp lý chống lại tờ Correio da Manha của Bồ Đào Nha do đưa các thông tin thiếu chính xác về  đội bóng này. Trước đó tờ báo này từng đưa một thông tin cho biết đã tìm được video về buổi tiệc tùng của Ronaldo ngay trước khi siêu sao này bị cáo buộc cưỡng hiếp Kathryn Mayorga.

Cụ thể trong video có đoạn ghi lại việc siêu sao lúc đó vừa chuyển đến Real từ Man Utd với giá 80 triệu bảng đã tiết lộ việc anh phải chi tiền bồi thường cho cựu người mẫu Mỹ bởi áp lực từ ban lãnh đạo của "kền kền trắng".

Real Madrid đang tính kiện tờ Correio da Manha vì những thông tin liên quan đến Ronaldo.

Thông tin trên lập tức khiến Real "nổi giận". Thông báo mới nhất của CLB Tây Ban Nha cho biết, CLB này không hề biết gì đến vụ việc của Ronaldo và những thông tin do Correio da Manha gây ảnh hưởng tới uy tín của đội chủ sân Benarbeu. Real yêu cầu tờ báo trên phải có sự đính chính.

Trong khi đó luật sư của Ronado ông Peter S. Christiansen lại lên tiếng phản bác những "chứng cứ" về việc siêu sao đang khoác áo Juventus dùng tiền mua sự im lặng của nạn nhân trên tờ Der Spiegel của Đức  hoàn toàn là "sáng chế thuần túy" cũng như lên án cái mà ông gọi là chiến dịch phỉ báng quốc tế dựa trên các tài liệu bị đánh cắp và dễ dàng bị chỉnh sửa

Tờ Independent đưa tin theo đó vào những năm 2015, dữ liệu từ các công ty luật châu Âu đã bị đánh cắp và các haker đã cố gắng bán những dữ liệu đó. Ông Peter S. Christiansen cho biết thân chủ ông không phủ nhận sự tồn tại của thỏa thuận với Kathryn Mayorga tuy nhiên một phần nguyên nhân thì đã bị bóp méo.

Về mình, Ronaldo đã đăng tải một video trên Instagram vốn có 142 triệu người theo dõi phản bác hòa toàn những thông tin do tờ Der Spiegel của Đức đăng tải. Siêu sao 33 tuổi cho biết mình có "quan hệ" với Mayorga nhưng có sự đồng ý của cô gái này.

N.T.B.