Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông báo như thế vào đêm 24/2 trước những lo ngại do dịch Covid-19 đang hoành hành tại Italia. Cụ thể sân Giuseppe Meazza nơi tổ chức rận lượt về vòng 1/16 Europa League giữa Inter Milan và Ludogrets sẽ không đón tiếp khán giả. Ở trận lượt đi đoàn quân của HLV Antonio Conte đã có chiến thắng 2-0 với các pha lập công của Christian Eriksen và Romelu Lukaku.

Inter sẽ đá trận lượt về ở vòng 1/16 Europaleague vào thứ 6 tới trên sân không khán giả. Ảnh: Reuters.

Dịch Covid-19 cũng chính là nguyên nhân khiến trận đấu giữa Inter Milan và Sampdoria ở Serie A trên sân Giuseppe Meazza cuối tuần trước cũng đã buộc phải hoãn lại. Cùng với đó là 3 trận đấu khác của Serie A và 42 trận ở các giải đấu thấp hơn cũng phải đình hoàn vì dịch bệnh

Italia đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề kể từ sau khi ổ dịch Covid-19 bùng phát ở một số thành phố, tập trung chủ yếu ở 2 vùng là Lombardy và Veneto. Bóng đá của đất nước hình chiếc ủng cũng vì thế mà chịu ảnh hưởng không nhỏ.

"Trận cầu đinh" giữa Juventus với Inter Milan tại sân Allianz thuộc vùng Piedmont, nơi có thành phố Turin, vốn đã ghi nhận 1 ca chết người vì nhiễm virus Covid-19 nhiều khả năng cũng sẽ bị hoãn hoặc thi đấu không có khán giả bởi dịch bệnh.

Nguyễn Bình