Cụ thể, thông tin được tờ Marca của Tây Ban Nha đăng tải vào tối 10-5 cho thấy một đoạn ghi âm trong của HLV Diego Simeone đã bị rò rỉ. Đoạn ghi âm chứa nội dung nhận về Cristiano Ronaldo và Messi của chiến lược gia Argentina vào dịp World Cup 2018 mà trong đó HLV Atletico có vẻ không đánh giá cao người đồng hương.

"Điều tôi nghĩ ở đây là trong một đội bóng có ít lựa chọn về tấn công thì Ronaldo phù hợp hơn bởi vì anh ấy cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn", Simeone đánh giá về tiền đạo người Bồ Đào Nha. "Nếu một đội bóng tập trung vào tấn công thì Messi tốt hơn. Chúng ta đang nói về cách chơi của một CLB", ông thầy người Argentina nhận xét.

Người hâm mộ Argentina không hài lòng với những nhận xét về Messi của HLV Simeon. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, sau đó chiến lược gia của Atletico có phần đề cao Ronaldo hơn Messi khi cho rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha có lối chơi đơn giản chứ không cầu kỳ như tiền đạo đồng hương. "Ronaldo có thể định đoạt trận đấu theo một cách rất khác, anh ấy không cần đến mười tình huống tấn công. Anh ấy ghi hai bàn và loại chúng tôi (Atletico)", Siemone nói.

HLV Atletico tiếp tục làm người hâm mộ Argentina "sôi máu" khi bồi thêm một câu khác rằng: Messi phù hợp với các đội bóng có lối chơi tấn công nhưng Ronaldo lại khác khi cầu thủ người Bồ Đào Nha có thể thắng chỉ với 2 tình huống.

Nhiều người cho rằng cách nhận xét của Simeone đã động chạm tới lòng tự ái của những fan M10 vốn rất đông đảo tại Argentina. HLV Atletico dường như đã hơi đề cao cầu thủ người Bồ mà hạ thấp tiền đạo đồng hương.

Thực ra Siemone không giấu giếm "lòng ái mộ từ lâu" với cả hai ngôi sao thuộc về hai CLB đối địch của Atletico. Trong một cuộc nói chuyện với trợ lý, German Burgos, HLV Simeon từng thổ lộ nếu có cơ hội ông sẵn sàng ký hợp đồng với Ronaldo.

Sự so sánh giữa M10 và CR7 luôn là đề tài nóng bỏng của bóng đá thế giới trong 10 năm qua.

Theo Simeone, Messi sẽ tỏa sáng trong một tập thể gồm những cầu thủ xuất sắc nhưng Ronaldo lại có khả năng "gánh team" ngay cả với những tập thể chỉ gồm những người chơi ở mức trung bình.

N.T.B