Trong bảng D, đương nhiên các cầu thủ xứ sở hoa anh đào vốn đang đội nắm giữ chiếc huy chương vàng tại kỳ ASIAD trước đó là ứng viên nặng ký nhất. Vị trí nhất bảng được xem là "đã có chủ", bởi theo các chuyên gia bóng đá thì khả năng Nhật Bản xảy chân tại giải này nhất là từ vòng bảng là khá thấp.

Như vậy chiếc vé thứ 2 để đi tiếp sẽ là cuộc đua tam mã giữa Việt Nam, Pakistan, Nepal. Tuy nhiên so với đương kim Á quân U23 châu Á thì hai đội bóng Nam Á không được đánh giá cao. Nepal đứng thứ 161 trên bảng thứ bậc FIFA, còn Pakistan thậm chí đứng thứ 201.

Các bảng đấu môn bóng đá nam ASIAD. Ảnh: GOAL.

Thể thức môn bóng đá nam ở ASIAD cho phép mỗi đội sử dụng đội hình U23+3 tức là mỗi đội có thêm tối đa 3 cầu thủ lớn hơn 23 tuổi thi đấu trên sân. 24 đội bóng được chia làm 6 bảng, 2 đội đầu bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích cao nhất sẽ vào vòng đấu loại trực tiếp.

Indonesia bố trí các trận đấu của môn bóng đá nam diễn ra từ ngày 14-8 đến 1-9-2018 tại Jakarta và Palembang.

Theo dự kiến vào ngày 22-7, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội và có 10 ngày chuẩn bị trước khi bước vào Cup Tứ hùng trên sân Mỹ Đình với các đội U23 Uzbekistan, U23 Oman và U23 Australia.

Lịch thi đấu của bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2019

Ngày 15-8: Nhật Bản - Nepal. Việt Nam - Pakistan

Ngày 17-8: Nepal - Việt Nam. Pakistan - Nhật Bản

Ngày 21-8: Nhật Bản - Việt Nam. Pakistan - Nepal

B.N.