IRONMAN 70.3 Việt Nam là sự kiện thể thao quốc tế do Sunrise Events Việt Nam tổ chức cùng sự hỗ trợ của Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng. Đây là sự kiện thể thao đỉnh cao trong việc vượt khó khăn, thử thách sức bền - sức mạnh của mỗi VĐV, mỗi cá nhân, để định hình một phong cách sống tích cực, trở thành một biểu tượng của sự vươn lên, cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày.

Sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 lần thứ 4 được tổ chức tại Đà Nẵng thu hút kỷ lục  hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia, trong đó có 620 vận động viên Việt Nam tham gia.

Được khởi động từ các ngày 11 và 12 và chính thức khởi tranh từ 13-5 tại những tuyến đường ven biển TP Đà Nẵng, IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả. 

Theo Ban tổ chức, các vận động viên tham gia cuộc đua sẽ có 3 môn phối hợp thi đấu liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1.9km tại bãi biển Hyatt Regency, đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21km.  

Trong đó, đường bơi của cuộc đua IRONMAN tại Đà Nẵng được tạp chí thể thao uy tín thế giới AsiaTri bình chọn là “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á 2017”. .. 

Hoài Thu