Dù được chơi trên sân nhà nhưng đối thủ lại là các nhà đương kim vô địch nên HAGL đã chủ động chơi thấp, phòng ngự số đông và chực chờ cơ hội phản công. Đoàn quân của HLV Lee Tae-hoon nhường hoàn toàn khu trung tuyến cho đội khách.

Quang Hải bị các cầu thủ HAGL chăm sóc quá kỹ. Ảnh: HAGL.

Lối chơi có phần thực dụng này đã phong tỏa khá tốt các mũi nhọn của Hà Nội đặc biệt là bộ ba tấn công  Oseni - Omar - Quang Hải. Tiêu biểu như tình huống ở phút thứ 9 pha đi bóng đầy kỹ thuật của Quang Hải trong vòng cấm địa chủ nhà đã bị Tuấn Anh cản phá.

Không những bị phong tỏa kín kẽ, các chân sút của đội khách còn tỏ ra vô duyên trước khung thành đội bóng phố núi, Quang Hải ôm đầu tiếc nuối sau cú sút chệch khung thành, Hùng Dũng cũng bỏ lỡ cơ hội ngon ăn ở phút 14.

Bên kia chiến tuyến sau khoảng 2/3 hiệp 1 ở thế "cầm cự" HAGL cũng bắt đầu "vùng lên". Tuy nhiên các chân sút chủ nhà cũng không thể làm tốt hơn những đồng nghiệp đến từ Thủ đô. Cú dứt điểm nhanh của Văn Toàn đưa bóng đi chệch khung thành, Tuấn Anh cũng không thể chiến thắng được  thủ môn Văn Công trong cơ hội nguy hiểm sau đó.

Hà Nội bị HAGL cầm hòa bỏ lỡ cơ hội tốt thu hẹp hơn nữa khoảng cách với đội đầu bảng TP HCM. Ảnh: HAGL.

Sau giờ nghỉ thế trận trên sân lập lại như trong hiệp 1 khi các vị khách là người chủ động dâng cao uy hiếp khung thành HAGL nhưng không thể cụ thể hóa các cơ hội nguy hiểm được tạo ra thành bàn thắng. Ngược lại HAGL chơi rình rập và chờ đợi cơ hội phản công và cũng có lúc tưởng chừng bàn thắng đã đến rất gần nhưng họ cũng không thể tạo ra sự khác biệt về tỷ số.

Đình Trọng dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ không thể tham dự King's Cup cùng ĐTVN. Ảnh: HAGL.

Hai đội rời sân với tỷ số hòa 0-0. Chỉ có được 1 điểm rời sân Pleiku, Hà Nội tiếp tục đứng ở vị trí thứ 2 với 22 điểm có được, nhưng đã thu hẹp khoảng cách với đội dẫn đầu xuống còn 4 điểm. Tuy nhiên HLV Chu Đình Nghiêm chắc không thể vui khi trung vệ Đình Trọng dính chấn thương và phải rời sân bằng cáng.

B.N