Đây là đợt tập trung ngắn hạn thứ 4 trong năm 2019, là đợt tập trung ngắn hạn lần thứ hai của ĐT U22 Việt Nam trong tháng 8 và là đợt tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019 cho đến nay.

U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu vào ngày 14-8 tới. Ảnh: VFF.

Một điểm đáng chú ý những "tên tuổi lớn" từng gắn liền với thành công của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua không có tên trong danh sách này. Thay vào đó ông thầy người Hàn Quốc tiếp tục trao cơ hội thử nghiệm cho một số gương mặt mới. Trong đó đáng kể nhất là sự trở lại của bộ đôi cầu thủ trẻ của CLB Huế là tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng và tiền đạo Trần Danh Trung.

Ngoài ra, sự góp mặt của 2 cầu thủ khác cũng đến từ giải hạng Nhất là Đỗ Xuân Thi (Đắk Lắk) và Ngô Hồng Phước (An Giang) cũng tạo ra nét tươi mới cho đợt hội quân lần này của U22 Việt Nam.

Theo kế hoạch thì toàn đội sẽ bắt đầu tập luyện vào ngày mai 12-8, đến ngày 14-8 cả đội sẽ có trận giao hữu với CLB Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc). 

Giới chuyên môn cho rằng trận đấu trên là "liều thuốc thử" phù hợp cho U22 Việt Nam bởi CLB Kitchee là một đội bóng mạnh của Hong Kong (3 lần vô địch), đồng thời nhiều lần góp mặt tại AFC Cup.

Đội tuyển U22 Việt Nam là lực lượng nòng cốt cho chiến dịch đổi màu huy chương tại Sea Games 30 vào cuối năm nay. Với thể thức như hiện này, "thầy Park" chắc chắn đang cân nhắc một đội hình hỗn hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm cho giải đấu lớn cuối cùng của bóng đá Việt Nam trong năm.

Danh sách 19 cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập.

B.N