Sau trận thua 1-4 trước U18 Australia, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi có trận đấu không tệ. Các cầu thủ Australia đã đưa chúng tôi vào tình thế khó khăn và giờ các cầu thủ U18 Việt Nam sẽ phải tập trung cho trận đấu tiếp theo. Đội tuyển U18 Việt Nam có sự chuẩn bị lúc nhập cuộc không tốt. Trước trận tôi đã lưu ý học trò đầu trận và khi cuối trận và thực tế đã xảy ra.

Các cầu thủ Australia là đội bóng mạnh và gây sức ép lớn, họ sớm có 3 bàn thắng khiến các cầu thủ Việt Nam càng bị ép và tốc độ trận đấu diễn ra rất nhanh càng khiến cầu thủ mất sức. Cả 2 trận đầu tiên đã khiến cầu thủ Việt Nam mất sức khá nhiều. 

Đối thủ Australia rất mạnh nhưng chúng ta vẫn tạo được cơ hội, tuy nhiên không tận dụng được. Cá nhân tôi đánh giá việc gặp Australia sớm đã giúp cầu thủ trải nghiệm được rất nhiều điều sau trận đấu này".

HLV trưởng U18 Australia Gary Van Egmond đưa ra nhận định: "Ở hiệp 2 của trận đấu, các cầu thủ Việt Nam chơi bóng có sự khác biệt khi họ có bóng nhiều hơn và tổ chức tấn công. Chúng tôi cũng cố gắng kiểm soát bóng. Các cầu thủ U18 Australia cũng có nhiều việc rút ra từ trận đấu này. 

Trong đội hình của tôi, hậu vệ Kristian Poporic (4) là cầu thủ tốt khi có bóng biết cách triển khai, dù tuổi đời còn trẻ. Bóng đá trẻ Việt Nam và Australia đã có nhiều lần đối đầu trước đây. 

4 năm qua tôi cũng có cơ hội dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia và qua tìm hiểu tôi biết bóng đá Việt Nam các bạn đã có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá trẻ".

PV