Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở miền Bắc Việt Nam hiện nay gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận.

Ngoài việc tạo sân chơi cho những người yêu chạy bộ, Tràng An Marathon 2018 còn có mục tiêu giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt sắc Tràng An, cố đô Hoa Lư, đồng thời kết nối giá trị văn hóa, tinh hoa lịch sử dân tộc đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Giải chạy hướng đến giải chạy chuyên nghiệp, chất lượng nằm trong hệ thống giải chạy của Liên đoàn điền kinh Việt Nam, có nhiều cự ly khác nhau dành cho VĐV không chuyên, VĐV bán chuyên nghiệp, các quỹ từ thiện, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Tràng An Marathon 2018 bao gồm 4 cự ly: marathon 42km, half marathon 21km, 10km và 5km. 

Giải chạy có gần 1000 VĐV tham gia. Đường chạy xuất phát tại cố đô Hoa Lư, qua cổng Tam Quan, dọc theo sông Sào Khê, theo hướng sông Hoàng Long, quay đầu tại quốc lộ 38B, qua cầu Duyên Ninh, chạy về khu du lịch Tràng An, về đích tại cố đô Hoa Lư.

Được biết, các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao vượt kỷ lục quốc gia trong những năm tới có thể được công nhận khi giải chạy được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn điền kinh Việt Nam.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong ngày diễn ra Tràng An Marathon lần thứ nhất 2018:

Các vận động viên không quản cơn mưa do ảnh hưởng của gió mùa rủ nhau đến nhận Race Kit giải chạy (Ảnh Web Thể thao)

Medal thành tích cho các vận động viên hoàn thành đường chạy với các mức cự ly
4h sáng 9-9, các vận động viên chuẩn bị xuất phát cho nội dung 42km đã đổ về trung tâm cố đô Hoa Lư (Ảnh Web Thể thao)
Đúng 5h cự ly 42km chính thức xuất phát. (Ảnh Web Thể thao)

Các VĐV 21km xuất phát lúc 6h giờ sáng. (Ảnh Web Thể thao)Những nụ cười vui vẻ trên đường chạy. (Ảnh Web Thể thao)


Rất nhiều “bóng hồng” xinh đẹp chạy dưới cơn mưa dai dẳng trong cả quãng đường chạy. (Ảnh Web Thể thao)

Cô gái "thép" Ironman Lê Phương Vy với cự ly 42km. Cuộc thi chạy lần này là một buổi kiểm tra thể lực của cô trước khi tham dự Vietnam Mountain Marathon 22-9 tới đây. Phương Vy hoàn thành với thời gian 4 giờ 22 phút. (Ảnh Web Thể thao)

VĐV Lê Thị Sen (Sen Lê), Ủy viên BCH liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam, một người đam mê xe đạp và chạy bộ bay từ TPHCM ra Hà Nội để tham dự giải chạy marathon đầu tiên trên đất cố đô Hoa Lư. (Ảnh Web Thể thao)

Ở cuộc đua 42km nữ, Nguyễn Thụy Ý Tiên, nữ VĐV của đội tuyển điền kinh Khánh Hòa giành ngôi quán quân (Ảnh Web Thể thao)

Sau 2 giờ 39 phút, Vũ Văn Sơn, VĐV "gà nòi" của Ninh Bình đã giành chức vô địch nội dung marathon. (Ảnh Web Thể thao)

VĐV khuyết tật Nguyễn Đình Đang (Hà Nội) chống nạng chạy giữa trời mưa
Niềm vui của các vận động viên sau khi hoàn thành chặng đường chạy.
An An