Giải đấu hứa hẹn với những trấn cầu sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn đến từ 8 đội bóng đầy sức trẻ U13 của Nhật Bản Và Việt Nam. 8 đội bóng bao gồm: Kawasaki Frontale, Tokyu S Reyes FC, Gamba Osaka, Júbilo Iwata, Becamex Bình Dương FC, Hà Nội FC,, SHB Đà Nẵng, PFV.

Giải đấu năm nay, không đơn thuần chỉ hướng đến việc giao lưu giữa 2 nền bóng đá trẻ Việt Nam và Nhật Bản mà còn mở rộng và giúp các tuyển thủ thiếu niên Việt Nam được rèn luyện đạo đức và nâng cao kỹ năng từ bóng đá đến từ Nhật Bản. Có thể nói, đây sẽ là một giải đấu mang nhiều ý nghĩa và màu sắc đổi mới với các thế hệ cầu thủ nhí tại Việt Nam qua mỗi năm. Đặc biệt, bên cạnh 7 đội bóng quen thuộc, có sự xuất hiện lần đầu tiên của đội tuyển PVF. PVF đang được xem là 1 ẩn số đến từ Việt Nam bởi đội bóng này đang hội tụ rất nhiều điểm mạnh.

Huấn luyện viên “Philippe Troussier”, huấn luyện viên cũ của đội tuyển quốc gia Nhật Bản và hiện đang đảm nhiệm chiếc ghế huấn luyện viên đội tuyển bóng đá U-19 Việt Nam đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật cho đội bóng PVF khiến tiềm lực của đội bóng càng khó lường được. Ngoài ra PVF còn sở hữu một không gian luyện tập có quy mô và chất lượng hàng đầu Việt Nam do Vingroup đầu tư. Điều này, cũng cho thấy rằng Bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, mọi thứ như đã sẵn sàng tiến đến “World cup 2026”.

Giải Bóng đá thiếu niên Quốc tế U13 Việt Nam - Nhật Bản tại Bình Dương tiếp tục được tổ chức năm 2019 này và những năm tiếp theo là kế hoạch dài hơi nhằm kết nối lâu dài giữa bóng đá Nhật Bản với nền bóng đá Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung. Đặc biệt, sự kiện này là điểm nhấn cho hoạt động và sự kiện hướng đến kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật Việt vào năm 2023.


PV