Một trong những nguyên nhân chính khiến FLC Thanh Hóa hụt chức vô địch V-League 2015 đó là lực lượng mỏng, không có nhiều nhân tố đủ sức để tạo nên sự khác biệt.

Vì vậy, ngay sau khi V-League 2015 hạ màn, FLC Thanh Hóa bước vào thị trường chuyển nhượng nhằm nâng cao chất lượng đội hình, tạo nền tảng cho sự thành công trong mùa giải mới.
Với việc chiêu mộ hàng loạt sao V-League, tham vọng của FLC Thanh Hóa là ngôi vô địch V-League 2016.

Hiện FLC Thanh Hóa đã ký hợp đồng với hàng loạt các cầu thủ tên tuổi, có chuyên môn cao, như: Thủ môn Thanh Thắng, hậu vệ Đình Đồng, tiền vệ Văn Bình. Trong đó, tiền vệ Hoàng Văn Bình từng có 3 chức vô địch Quốc gia vào các năm 2011, 2014, 2015. Cầu thủ này cũng được biết đến là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất hiện nay và từng góp mặt tại SEA Games 2011 với vị trí thứ 4 chung cuộc.

Bên cạnh đó, FLC Thanh Hóa đã gia hạn hợp đồng với tiền đạo Omar. Ngoại binh này từng ghi được 10 bàn, dù anh mới chơi cho đội bóng xứ Thanh trong giai đoạn 2 V-League 2015.

FLC Thanh Hóa cho thấy tham vọng rất lớn ở mùa giải tới. Ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch FLC Thanh Hóa cho biết: “Ngay từ khi tiếp nhận đội bóng, chúng tôi chiến lược phải tạo ra tập thể mạnh mẽ, có khả năng tranh chấp thứ hạng cao nhất. FLC Thanh Hóa phải trở thành niềm tự hào của người yêu bóng đá xứ Thanh. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục mang về những bản hợp đồng chất lượng nhằm nâng cấp đội hình, đảm bảo mục tiêu cho mùa giải tới”.

Nhân Chính