Ban tổ chức cho biết, dự kiến sẽ có gần 7.000 người là các lãnh đạo, cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, diễn viên, nghệ sĩ tiêu biểu của Tổng cục TDTT, Hà Nội và các tầng lớp quần chúng nhân dân quận Hoàn Kiếm tham gia. Đặc biệt, có 2.000 vận động viên của Công ty Herbalife tham dự ngày chạy. 

Theo đó, các vận động viên tham dự sẽ chạy hưởng ứng 1 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, bắt đầu từ 7h30 ngày 26-3. 

Trong ngày chạy Olympic người dân và du khách đều có thể tham dự chạy, tại đây có cung cấp nước uống miễn phí và áo đồng phục cho người tham gia. 

Điểm mới của Ngày chạy Olympic là sau khi kết thúc 1 vòng hồ Hoàn Kiếm, du khách và những người tham gia chạy sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn võ thuật và xem 20 đội thi kéo co ở khu vực đường Đinh Tiên Hoàng.

Cùng với số người tham gia tại khu vực Hoàn Kiếm vào ngày 26-3, trong những ngày qua tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thủ đô đồng loạt tiến hành ngày chạy Olympic. Theo thống kê, toàn thành phố năm nay có khoảng 350 ngàn người tham gia chạy.

Nét mới của năm nay là ngày chạy Olimpic vì sức khoẻ toàn dân được gắn với lễ phát động giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 44- Vì hoà bình năm 2017. Đây là một giải thể thao quần chúng có uy tín của TP. Hà Nội.

Lưu Hiệp