Cụ thể đội tuyển Việt Nam có 331 điểm. So với bảng xếp hạng vào tháng 3-2018, đội tuyển Việt Nam đã tăng 38 điểm và thăng 10 bậc.

Với kết quả này, bóng đá Việt Nam hiện xếp thứ 17 châu Á và số 1 Đông Nam Á. FIFA đã đánh giá rất cao kết quả hòa 1-1 với ĐT Jordan ở trận đấu cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam thăng 10 bậc so với tháng 3. Ảnh: VFF.

Thày trò HLV Pak Hang seo bỏ xa đại kình địch Thái Lan (hạng 122 thế giới với tổng điểm hiện là 253). Một điều đáng ngạc nhiên là Philippines đã vươn lên thứ hai tại khu vực Đông Nam Á khi xếp hạng 113 với 289 điểm, vị trí thứ 4 khu vực thuộc về Myanmar (hạng 135, tăng 7 bậc).

Nếu tính tới châu lục thì lần đầu tiên Việt Nam xếp trên CHDCND Triều Tiên(đội bóng từng dự World Cup), Jordan (đối thủ Tây Á bị chúng ta cầm hòa vừa qua)....

Hiện Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á trong bảng xếp hạng của FIFA. Ảnh: Goal.

Trong khi đó bảng xếp hạng 10 đội tuyển mạnh nhất vẫn có sự hiện diện của một loạt các tên tuổi lớn. Hai "ông kẹ" Đức và Brazil lần lượt chễm chệ ở vị trí số 1 và 2.

Ngược lại Bỉ đã đẩy Bồ Đào Nha và Argentina để chiếm lấy vị trí thứ 3. Thụy Sĩ hiện xếp trên cả Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan sau khi các đội tuyển này có thành tích thi đấu không mấy ấn tượng vừa qua.

B.N.