Bộ trưởng Tô Lâm đến dự và xem các đội tham gia thi đấu trong Hiệp 2
Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng Đội bóng đá CAND

Tại buổi khai mạc, Đại tá Trương Minh Nhàn, Giám đốc Trung tâm Thể thao Công an TP Hồ Chí Minh, cho biết: Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2020 có sự tham dự của 15 đội bóng được chia thành 2 bảng, đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng chung kết (VCK), tranh 3 suất lên chơi ở giải hạng Nhất mùa sau, đồng nghĩa với việc các câu lạc bộ (CLB) rộng cửa thăng hạng.

Các đội tham gia thi đấu sôi nổi và kịch tính

Trong mùa giải này sẽ có 3 đội giành quyền thăng hạng Nhất năm 2021. Tại vòng loại, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt (đi và về) tính điểm để xếp hạng mỗi bảng; hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết; 1 đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong 2 bảng sẽ phải xuống hạng.Vòng loại diễn ra từ ngày 10/7 đến 8/9 và sau đó VCK được tổ chức trong các ngày từ 13-16/9. 

Điểm đặc biệt của mùa giải này là hai đội giành chiến thắng tại vòng chung kết sẽ giành suất thăng hạng lên thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2020, đồng thời nhận Giải đồng hạng Nhất giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020. Hai đội thua tại Vòng chung kết sẽ gặp nhau trong trận play-off để xác định suất vé thăng hạng còn lại.

Chiều hôm nay, Đội bóng đá CAND gặp Đội Gia Định trong khuôn khổ loạt đi Bảng B. Sau thời gian thi đấu sôi nổi và kịch tính, hai đội kết thúc với kết quả hòa 1-1. Được biết, trước đó trong trận ra quân vào ngày 10/7, Đội bóng đá CAND đã giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Bình Thuận.


Đức Mừng