Đây là món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28-01-2018 sau khi đội tuyển đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng và đề nghị Bộ LĐ- TBXH và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn với quả bóng và chiếc áo đấu có chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Trao đổi về sự kiện này, Bộ trưởng Bộ LĐ- TBXH Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá áo đấu và quả bóng của Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Bộ LĐ-TBXH và Bộ Thông tin và truyền thông phát động bán đấu giá quả bóng và chiếc áo đấu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, đặc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội  và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.

Phan Hoạt