Trận đấu tâm điểm vòng 12 giải Ngoại hang Anh giữa Liverpool và ManCity (vào tối qua 10-11) đã nóng lên vào rất sớm khi đội chủ sân Anfield mở tỷ số.  Tuy nhiên, các cầu thủ Man City vẫn kịch liệt phản ứng với trọng tài và đòi tước đi bàn thắng, với lý do là từ đợt triển khai tấn công của Liverpool, khi bóng dường như đã chạm tay Trent Alexander-Arnold.

Cầu thủ ManCity phản đối quyết định công nhận bàn thắng cho Liverpool. 

Rất nhanh sau khi trận đấu kết thúc vào sáng nay (11-11), ban tổ chức Ngoại hạng Anh  đã đưa ra thông báo về bàn thắng hợp lệ của Liverpool: "VAR đã kiểm tra kháng cáo cho hình phạt đối với tình huống bóng chạm tay Trent Alexander-Arnold và không đủ để cân nhắc rằng, đó là một pha bóng cố ý".

Bình luận về tình huống trên cựu trọng tài Mark Clattenburg cho rằng: “Tôi nghĩ đúng hơn ở đây, bóng đã chạm tay cả Bernardo Silva trước khi đến với Alexander-Arnold, thế nên Man City không thể phàn nàn về điều đó. Đây là một tình huống được hưởng phép lợi thế của Liverpool còn nếu không, họ chắc chắn sẽ phải chịu một quả penalty. Tay của Alexander-Arnold rõ ràng ở vị trí không tự nhiên và cậu ấy đã cố tình dùng nó để khiến tầm chắn bóng của mình lớn hơn.”

Tình huống để bóng chạm tay của Alexander-Arnold.

Không chỉ có bàn thắng mở tỷ số, đội khách ManCity còn tiếp tục phàn nàn với tình huống để bóng chạm tay của Alexander-Arnold ở cuối hiệp 2 mà vẫn bị ông vua áo đen Micheal Oliver bỏ qua. Đội khách không được hưởng phạt đền và đó là nguyên nhân khiến Pep Guardiola có những phàn nàn về công tác trọng tài sau trận đấu này.

Sau bàn thắng mở tỷ số, Liverpool càng đá dễ hơn trước ManCity và kết quả họ có thêm an bàn thắng nữa trước khi  Bernardo Silva có bàn rút ngắn cách biệt xuống 1-3 ở phút 78. Thua thảm 1-3 trước Liverpool, Man City đã để cho đối thủ nới rộng khoảng cách lên thành 9 điểm và thất thế trông thấy trong cuộc đua vô địch Premier League khi tụt xuống vị trí thứ 4. Trong khi Liverpool chễm chệ ở ngôi đầu bảng với 34 điểm (nhiều hơn 8 điểm so với đội xếp thứ 2).

Bình Nguyễn (theo Sport Mail)