Cùng đi với Đại sứ có Tham tán công sứ Nguyễn Đắc Thành và Bí thư thứ ba Đỗ Minh Trung.

Tiếp đón Đại sứ Đăng Minh Khôi và các đại diện lãnh đại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đến thăm và động viên ĐT U23 Quốc gia có Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Giám đốc kỹ thuật VFF Jurgen Gede, HLV trưởng Park Hang-seo, các thành viên BHL cùng toàn thể các tuyển thủ.

Trong không khí thân mật và cởi mở của buổi gặp, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã biểu dương thành tích mang ý nghĩa lịch sử của ĐT U23 Quốc gia khi xuất sắc vượt qua đối thủ mạnh U23 Iraq một cách đầy bản lĩnh sau loạt đấu luân luân 11m để giành quyền vào bán kết giải U23 châu Á 2018.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nói: “Thành tích này trước hết là thuộc về các tuyển thủ U23 Việt Nam, HLV trưởng Park Hang-seo, các thành viên BHL và cũng không thể không nhắc tới vai trò của LĐBĐ Việt Nam. Chúng ta đã trải qua nhiều năm đào tạo và phát triển đội ngũ bóng đá trẻ. Thành tích đạt được tại VCK U23 châu Á 2018 hoàn toàn không phải đến từ may mắn. Đó là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực hàng ngày, hàng giờ và đã đáp ứng được lòng mong mỏi của người hâm mộ cả nước”.

Đại sứ Đặng Minh Khôi chia sẻ, với chiến công đạt được tại đấu trường châu lục, ĐT U23 Việt Nam đã 2 lần được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen. Đây là điều rất hiếm thấy. 

Ông Đặng Minh Khôi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc đã tới thăm và động viên tinh thần ĐT U23 Quốc gia trước khi bước vào trận bán kết gặp U23 Qatar.

Đại sứ nói: “Thủ tướng đã có lời chúc toàn đội thẳng tiến vào trận chung kết. Đó là lòng mong mỏi của người hâm mộ cả nước nhưng không phải là áp lực đối với các bạn. Các bạn hãy thi đấu với tinh thần của trận đấu gặp Iraq, hãy chiến đấu đến phút cuối cùng, bản lĩnh, tự tin và không hề lo sợ trước bất kỳ đối thủ nào. Dù kết quả ngày mai ra sao, nhân dân cả nước cũng vẫn sẽ nói lời cảm ơn đối với kỳ tích mà các bạn đạt được”.

Thay mặt LĐBĐVN và ĐT U23 Quốc gia, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã cảm ơn sự quan tâm và những lời động viên, khích lệ tinh thần của Đại sứ. 

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, để có được thành tích hôm nay trước hết là sự nỗ lực của các cầu thủ, của BHL. Đó cũng là thành quả từ rất nhiều năm phấn đấu, rèn luyện, được tạo điều kiện tham gia thi đấu cọ xát, trui rèn bản lĩnh tại nhiều giải đấu quốc tế, từ công tác đào tạo trẻ đang dần tốt lên của các CLB. Đối với trận bán kết sắp tới, Tổng thư ký Lê Hoài Anh  khẳng định đội tuyển sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần và sẽ vào sân với ý chí chiến đấu cho đến khi trọng tài nổi còi mãn cuộc.

Về phần mình, HLV trưởng Park Hang-seo cảm ơn các lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với ĐT U23 Quốc gia. 

HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Kết quả đạt được có thể nói rằng là sự đồng lòng của cả tập thể, từ các cầu thủ, các thành viên đội tuyển, từ sự cổ vũ hết mình của các cổ động viên và sự hỗ trợ tích cực từ LĐBĐVN. Hành trình của U23 Việt Nam vẫn chưa kết thúc tại giải đấu này. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục phấn đấu cho trận kế tiếp. Về thể lực chúng tôi có thể bị bào mòn nhưng về tinh thần thì tôi khẳng định chúng tôi không thua kém bất cứ đội bóng nào. Chúng tôi xin hứa sẽ không để cho người hâm mộ Việt Nam phải thất vọng”.

Nhằm khích lệ các cầu thủ trước trận bán kết, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã tặng thưởng cho ĐT U23 Quốc gia 5000 USD.

Trận đấu bán kết giải U23 châu Á 2018 giữa ĐT U23 Việt Nam và ĐT U23 Qatar sẽ diễn ra vào 15h00 giờ Việt Nam chiều mai (23-1). Chiều nay, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có buổi tập làm quen với sân thi đấu Changzhou Sports Center.

Phan Đăng