Lễ bế mạc được tổ chức bởi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Hà Nội. 

Đến dự Lễ bế mạc có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại điện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan và đại diện các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ thuộc 65 đoàn thể thao của 63 tỉnh, thành, ngành công an và quân đội cùng dự.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ bế mạc

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất cả nước, tập hợp các vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các ngành quân đội, công an. Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho đại diện TP Hà Nội - Đơn vị đăng cai tổ chức
Bí Thư Thành uỷ Hà Nội - Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các đoàn xếp hạng từ 1 đến 10
Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao bằng khen cho 5 đoàn miền núi tham dự Đại hội
Chủ tịch TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen cho các đơn vị tổ chức xuất sắc Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Đại hội được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Tại Lễ bế mạc, thay mặt Đảng, Chính phủ, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chúc mừng và hoan nghênh những nỗ lực của các đoàn, cũng như sự cố gắng không ngừng của các vận động viên, huấn luyện viên.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đáng giá, tại Đại hội lần này các vận động viên đã cống hiến, thi đấu với tinh thần cao thượng, trung thực góp phần tạo ra một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của thể thao nước nhà. Đại hội cũng nhằm góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và trên hết nhằm cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 kết thúc với đoàn chủ nhà Hà Nội xuất sắc dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 176 Huy chương Vàng, 149 Huy chương Bạc và 139 Huy chương Đồng. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp ở vị trí thứ 2 với 118 Huy chương Vàng, 101 Huy chương Bạc và 103 Huy chương Đồng. Đoàn Quân đội về vị trí thứ 3 với 59 Huy chương Vàng, 61 Huy chương Bạc và 86 Huy chương Đồng.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao Băng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Đại hội, trao Bằng khen cho 5 đoàn thể thao khu vực miền núi có thành tích xuất sắc và 15 đoàn tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao các cấp.

Chương trình văn nghệ tại Lễ bế mạc
Chương trình văn nghệ

Phong Sơn