Vinh đoạt huy chương bạc với mức tổng cử 299 kg. Trong khi đó, VĐV chủ nhà Indonesia Irawan giành huy chương vàng với tổng cử 311 kg. Đây được xem là ngày thi đấu không thành công của đô cử Việt Nam khi ở nội dung cử giật anh nâng thành công mức tạ 133kg và thất bại mức đăng ký sau đó là 136 kg.

Trịnh Văn Vinh đoạt huy chương bạc cử tạ hạng 62 kg. Ảnh: Thethao24/7.

Thậm chí ở lần nâng thứ ba với mức tạ 179kg, Trịnh Văn Vinh còn cần tới sự giúp đỡ từ ban huấn luyện khi đối mặt với nguy cơ dính chấn thương nặng. Thành tích này chưa đạt đến mức tốt nhất của Vinh khi anh từng nâng thành công 307 kg tại Asiad 2014.

Cũng tại hạng cân 62kg ngoài Trịnh Văn Vinh, đoàn Việt Nam còn có Đinh Xuân Hoàng tham dự tuy nhiên, anh chỉ đứng thứ 6 với tổng mức tạ là 288kg.

Hôm nay cũng là ngày không thành công của bắn súng khi xạ thủ số 1 Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh thi đấu không tốt tại nội dung anh từng giành HC vàng Olympic. Cụ thể tại nội dung 10m súng hơi tại trường bắn JSC, Palembang, Hoàng Xuân Vinh đã nhập cuộc rất tốt trong loạt 30 viên đầu tiên, tuy nhiên ở loạt bắn 10 viên lần thứ 4 vận động viên Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu sa sút.

Ngay sau đó, Vinh liên tục bị căng thẳng tâm lý ở loạt bắn thứ 5, và dù cố gắng ở loạt bắn cuối cùng xạ thủ người Quảng Trị vẫn bị loại. Thất bại của Hoàng Xuân Vinh là một điều đáng tiếc của TTVN.

Hiện tại TTVN đang có 3 huy chương bạc và 4 huy chương đồng vẫn đang xếp thứ 15 trên bảng tổng sắp. 

B.N.