AFC Cup 2020 sẽ là giải đấu châu Á cấp CLB đầu tiên mà Công Phượng tham dự. Là một ngôi sao của ĐT Việt Nam, AFC cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho Công Phượng. Mới đây trong danh sách những cầu thủ đáng chú ý nhất của AFC Cup khu vực ASEAN Zone, Công Phượng đã được góp mặt.

AFC mở đầu bài viết: “Được đánh giá rất cao ở Việt Nam trong nhiều năm qua, Công Phượng sẽ lần đầu tiên ra mắt sân chơi AFC Cup sau khi gia nhập TP Hồ Chí Minh. Tiền đạo 25 tuổi từng có quãng thời gian ngắn chơi bóng ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Bỉ, tuy nhiên năng lực của anh chỉ thực sự chứng minh trong màu áo ĐT Việt Nam.”

Công Phượng thi đấu nỗ lực trong trận CLB TP.HCM với Yangon United tại AFC Cup 2020. Ảnh: CLB TP.HCM.

AFC nhận định Công Phượng là một phần của đội khi giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018, người ghi bàn trong chiến dịch vô địch AFF Cup và tỏa sáng ở trận tứ kết ASIAN Cup 2019.

AFC cũng đánh giá cao tài năng của Công Phượng khi mô tả những điểm mạnh của cầu thủ người Nghệ An: “Mặc dù tốc độ là một trong những vũ khí lợi hại nhất, Công Phượng cũng rất giỏi khi có bóng trong chân và mang lại sự khác biệt trong cách chơi bóng. Việc mua lại anh ấy sẽ giúp TP HCM mạnh mẽ hơn trước khi bước vào giải đấu AFC Cup đầu tiên”.

Xếp sau Công Phượng, AFC chỉ ra những cái tên nữa đáng chú ý như Ilija Spasojevic (Bali United), Than Paing (Yangon United), Mbarga (Preah Khan Reach Rieng FC), Plazibat (Hougang United) và đặc biệt là tiền vệ hàng đầu ĐT Philippines đang chơi cho CLB Ceres Negros, Stephan Schrock.

Công Phượng được huấn luyện viên Chung Hae-seong xếp đá chính ở trận đấu với Buriram United tại vòng sơ loại AFC Champions League nhưng không thể hiện được nhiều và TPHCM đã thất bại.

Tiền đạo xứ Nghệ tiếp tục được trao cơ hội đá chính trong trận TPHCM gặp Yangon United  tại AFC Cup 2020. Anh đã lập tức lên tiếng với bàn thắng san bằng tỉ số 2-2 cho TP HCM. 

H.H