Chiều ngày 26-6, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã có buổi họp kỹ thuật, tại cuộc họp này OCA đã công bố nhóm hạt giống môn bóng đá nam ASIAD 18 cũng như thời gian bốc thăm chia bảng.

Theo kết quả này, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu với nhiều đội bóng mạnh ngay từ vòng bảng khi rơi vào nhóm hạt giống số 3 cùng với Malaysia, Lào,  Jordan, Yemen, Bangladesh, Philippines, Hong Kong. Điều này khiến khả năng thày trò Pak Hang-seo đụng đầu với những đội bóng mạnh tại ngay vòng bảng tăng cao từ đó sẽ khiến chặng đường tại ASIAD 18 trở nên vô cùng khó khăn.

U23 Việt Nam lọt vào nhóm hạt giống số 3.

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) cũng cho biết sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vào gày 15-7-2018, trong khi đó môn bóng đá nam sẽ bắt đầu được thi đấu từ ngày 14-8-2018.

Kết quả bốc thăm chia bảng gây ra nhiều ý kiến khác nhau khi Triều Tiên (Á quân ASIAD 17) và Thái Lan (hạng tư ASIAD 17) lại phải vào nhóm hạt giống số 2.

Để chuẩn bị cho ASIAD, U23 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân bắt đầu từ ngày 23-7 và có 3 tuần để chuẩn bị trước khi ra quân hôm 14-8, đội sẽ được tạo điều kiện thi đấu 3 trận lần lượt vào các ngày 3-8, 5-8 và 78 tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức với các đội khách mời nước ngoài.

Phân nhóm hạt giống bóng đá nam ASIAD 18

Nhóm 1: Indonesia (chủ nhà), Nhật Bản, Syria, Hàn Quốc, Uzbekistan, Saudi Arabia, Iran, Iraq

Nhóm 2: Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Oman, Qatar, Bahrain, UAE, Kyrgyzstan, Thái Lan

Nhóm 3: Malaysia, Lào, Việt Nam, Jordan, Yemen, Bangladesh, Philippines, Hong Kong

Nhóm 4: Nepal, Ấn Độ, Campuchia, Timor-Leste, Tajikistan, Singapore, Myanmar, Palestine
B.N.