"Park Hang-seo, người từng có thời gian làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, giờ đây đang viết một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển hồi tháng 10 năm ngoái", tờ Yonhap

Trong khi đó nhật báo Chosun Ilbo thì nhắc lại rằng đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam giành quyền vào chơi một trận tứ kết ASIAD và không quên nói thêm rằng trong hành trình đó thầy trò Park Hang-seo đã ghi tới 7 bàn thắng cũng như giữ sạch lưới trong suốt 4 trận qua. Thành tích cực kỳ đáng nể của một đội bóng đến từ Đông Nam Á nơi vốn được coi là vùng trũng của bóng đá thế giới

Ông Park Hang-seo đã đúng khi luôn giành sự tin tưởng Công Phượng dù có lúc tiền đạo xứ Nghệ không đạt phong độ cao. Ảnh: VNE.

Ông thầy người Hàn Quốc cũng nhận được nhiều lời có cánh nhờ việc truyền cảm hứng cho các học trò cũng như duy trì một mối quan hệ tình cảm như gia đình của HLV này với các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhiều tờ báo khác cũng nhận định về tầm nhìn chiến thuật sắc bén của ông Park Hang-seo. Sau hiệp 1 có phần bế tắc trước hàng thủ Bahrain, vị chiến lược gia này đã thay đổi sơ đồ chiến thuật từ 3-4-3 sang 4-4-2, cũng như tung câu học trò yêu Công Phượng vào sân.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã hoàn thành tâm nguyện đá thay cho đồng đội Hùng Dũng bị chấn thương. Ảnh: VNE

Tất cả những sự thay đổi đó đã chứng minh sự đúng đắn của ông Park khi Olympic Việt Nam chơi dồn ép đối thủ và cái gì đến cũng phải đến khi tiền đạo HAGL có tình huống chớp thời cơ trong vòng 16m50 sau sai lầm từ hậu vệ Bahrain để đá tung nóc lưới đối thủ.

B.N.