Tham gia thi tài tại giải Dù lượn mở rộng năm 2019,  các VĐV đã phải cất cánh từ Đỉnh Bàn Cờ (Bán Đảo Sơn Trà), một trong những điểm bay lý tưởng nhất Việt Nam và thi bài hạ cánh chính xác ở bãi biển Thọ Quang, với độ cao chênh lệch 600m so với mực nước biển.

Các VĐV đến từ các câu lạc bộ dù lượn chuyên nghiệp trên cả nước tham gia thi tài tại Đà Nẵng - Ảnh CLB ĐN
Các nữ VĐV  dù lượn xinh đẹp sẵng sàn trình diễn môn thể thao mạo hiểm.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết giải nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các VĐV và người yêu thích môn dù lượn trong cả nước, qua đó thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hòa nhập với các hoạt động thể thao dù lượn của các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

 Các VĐV thi tài tại điểm bay Sơn Trà  - Ảnh CLB ĐN 

Dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm, mới lạ có sức cuốn hút mạnh mẽ bởi niềm đam mê chinh phục bầu trời và nhất là được ngắm thành phố Đà Nẵng từ góc nhìn trên cao. Điểm bay Sơn Trà đang là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm. Giải dù lượn Đà Nẵng mở rộng 2019 kéo dài đến hết hôm nay, ngày 28/7. 

Hoài Thu