Đáng chú ý là nòng cốt của danh sách này là những cầu thủ đã thi đấu tốt trong thành phần đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 vừa qua, cũng nhưng một số thành viên xuất sắc của đội tuyển U20 quốc gia như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh…

Ngoài ra nhờ quá trình theo dõi thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại giải vô địch U22 Đông Nam Á vừa qua đã giúp chiến lược gia người Hàn Quốc lựa chọn được một số gương mặt tiêu biểu như Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Danh Trung, Phan Thanh Hậu, Ngô Tùng Quốc, Bùi Tiến Dụng, Lương Hoàng Nam…

Đội tuyển U23 sẽ bắt đầu hội quân vào ngày 6-3 tới tại Hà Nội. Ảnh: VFF.

Cũng không thể không kể tới sự trở lại của tiền đạo Trần Thành- cầu thủ đã ghi bàn thắng để đời trong trận tứ kết giải U19 châu Á hồi năm 2016, giúp U19 Việt Nam đánh bại Bahrain 1-0 để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Nhìn vào bản danh sách này có thể thấy, HLV Park Hang-seo đã xây dựng một bộ khung cơ bản cho bóng đá Việt Nam. Mục tiêu mà ông thầy người Hàn hướng tới trước mắt có lẽ là SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào tháng 11 tới.

Theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 6-3-2019 tới và có buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày.

BN