Ông al-Sisi cho biết, tàu ngầm không người này đang phục vụ trong ngành công nghiệp khai thác dầu của Ai Cập. “Họ có những tàu ngầm có thể lặn sau 3.000 mét dưới nước. Nó đã được chuyển đến khu vực  máy bay gặp nạn bởi chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm chiếc hộp đen (của máy bay gặp nạn) ”, ông al-Sisi tuyên bố trên truyền hình.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi. Ảnh: Reuters.

Theo một quan chức trong ngành dầu khí của Ai Cập, những tàu ngầm không người lái này thực chất là các robot hoạt động trong vùng nước sâu và thường xuyên được sử dụng tại các giàn khoan dầu. Hiện chưa rõ chúng có khả năng xác định được hộp đen máy bay hay không.

Áo phao từ máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters.

Rất nhiều tàu và máy bay đang tập trung về vùng biển phía bắc thành phố cảng Alexandria của Ai Cập, nơi người ta tìm thấy thi thể và mảnh vỡ từ chiếc máy bay Airbus A320 gặp nạn.

Hạm đội số 6 của Mỹ cho biết, một phi cơ tuần hải của họ trong khi tham gia hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích đã tìm thấy hơn 100 mảnh vỡ trong khu vực trên. Tất cả dữ liệu về hình ảnh và vị trí mảnh vỡ sau đó đã được chuyến đến Hải quân Ai Cập.

Một tàu ngầm không người lái.

Chuyến bay MS804 của EgyptAir từ Paris đến Cairo đã mất tích cùng 66 người trên khoang. Chính quyền Ai Cập sau đó xác nhận máy bay gặp nạn và không có người sống sót.

Dựa trên một số dữ kiện ban đầu, nhiều chuyên gia khẳng định có thể máy bay đã gặp khủng bố.

B.N.(theo Reuters)